7 người Trung Quốc liên quan đến vụ án tống tiền trốn chạy sang Việt Nam

  • 10/09/2019 11:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - 7 đối tượng người Trung Quốc liên quan đến vụ án tống tiền, uy hiếp nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị lực lượng Công an Lạng Sơn bắt giữ....

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 12h ngày 5-9, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra tại nhà trọ của ông A.V.T (SN 1974, trú tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng) phát hiện 7 đối tượng  người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ tùy thân và thủ tục xuất nhập cảnh. Tổ công tác đã đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ.

7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Bước đầu, các đối tượng khai có hộ khẩu tại thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây. Qua trao đổi thông tin nhanh với nhà chức trách phía bạn, Công an Lạng Sơn  được biết nhóm đối tượng này có liên quan đến vụ án tống tiền, uy hiếp nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 24-7. Trong đó có Lương Phúc Tam và Lý Phú Trường là các đối tượng chính, có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc. 

Sau khi phạm tội, 7 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường mòn biên giới tại khu vực cửa khẩu Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao 7 đối tượng cho Công an Trung Quốc để điều tra.

Tin cùng chuyên mục