7 máy bay quân sự Nga bị phiến quân Syria pháo kích phá hủy?

  • 04/01/2018 09:02
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 7 chiếc máy bay quân sự của Nga đã bị phá hủy trong trận pháo kích của phiến quân vào căn cứ không quân Khmeimim ở Syria vào ngày 31-12-2017, nhật báo Kommersant của Nga trích dẫn 2 nguồn tin ngày 3-1 cho biết.
Một chiếc chiến đấu cơ Su-35

Một chiếc chiến đấu cơ Su-35

Nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là cuộc tấn công gây tổn thất nặng nề nhất cho quân đội Nga kể từ khi nước này tiến hành các cuộc không kích chống khủng bố ở Syria vào mùa thu năm 2015.

Theo bản tin trên Kommersant, hơn 10 quân nhân bị thương trong cuộc tấn công của những phiến quân Hồi giáo cực đoan.

Ngoài ra, ít nhất 4 máy bay ném bom Su-24, 2 chiến đấu cơ Su-35S và 1 máy bay vận tải An-72, cùng 1 kho chứa đạn dược, đã bị phá hủy trong trận pháo kích, Kommersant cho biết trên website của mình, trích dẫn 2 nguồn “ngoại giao quân sự”.

Vụ tấn công diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm căn cứ không quân Khmeimim, nơi ông gặp người đồng nhiệm Syria Bashar al-Assad và tuyên bố với lực lượng không quân Nga tại căn cứ rằng: “Các bạn sẽ trở về nhà bằng chiến thắng”.

Kommersant cho biết, Bộ Quốc phòng Nga không bình luận về thông tin thiệt hại trên.

Trước đó cũng trong ngày 3-1-2018, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 1 chiếc máy bay trực thăng Mi-24 của Nga đã bị rơi ở Syria do lỗi kỹ thuật khiến 2 phi công tử vong.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục