7 cách cắt đuôi "vệ tinh" khéo léo

  • 13/11/2013 15:42
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là những cách giúp bạn nói lời từ chối tình cảm của anh ấy một cách khéo léo và dứt điểm tránh mang lại phiền toái sau này: 

1. Thành thật với anh ấy

Nói thẳng suy nghĩ của bạn về tình cảm dành cho anh ấy là cách tốt nhất. Hãy cho anh ấy biết bạn không có tình cảm với anh ấy. Cho dù có thể bạn sẽ làm tổn thương anh ấy nhưng ít nhất việc này sẽ không tốn thời gian của cả hai. Không những thế, nói ra sự thật để tránh cho anh ấy sẽ hiểu lầm và tiếp tục theo đuổi bạn. 

7 cách cắt đuôi "vệ tinh" khéo léo ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Làm cho mình bận rộn

Nếu cách trên không hiệu quả, hãy làm cho mình trở nên bận rộn hơn để anh ấy không có cơ hội xen vào cuộc sống của bạn. Tham gia thêm nhiều hoạt động khác trong ngày như các câu lạc bộ hay gặp gỡ người khác và khi anh ấy ngỏ lời muốn cùng bạn hẹn hò, bạn có thể thẳng thắn từ chối vì mình đã bận. Đây sẽ là một mũi tên trúng hai đích khi bạn vừa có thể từ chối khéo chàng lại vừa làm cho cuộc sống của mình năng động và thú vị hơn.

3. Tránh tán tỉnh lại

Đôi khi bạn nghĩ tán tỉnh chàng một chút cũng không hại gì nhưng điều này lại làm anh ấy nghĩ rằng bạn có thiện cảm với mình. Vì vậy, hãy tránh tán tỉnh lại chàng để tránh dẫn đến những hiểu lầm và rắc rối sau này cho bạn.

4. Gán đôi anh ấy cho người bạn khác

Mặc dù bạn cho rằng mình và anh ấy không có điểm chung nhưng biết đâu anh ấy lại là một nửa phù hợp cho một người khác – một người bạn của bạn chẳng hạn. Ghép đôi anh ấy với người khác cũng chính là một cách thể hiện suy nghĩ của bạn và bạn có thể giúp anh ấy tìm được đối tượng phù hợp thay vì theo đuổi mình.

5. Tránh liên lạc thường xuyên

Hãy dần dần giảm mật độ liên lạc với anh ấy. Bởi càng giữ liên lạc thường xuyên, anh ấy sẽ càng được củng cố niềm tin rằng bạn thích anh ấy. Bằng cách này, anh ấy sẽ hiểu rằng bạn không có hứng thú với mình và từ bỏ ý định chinh phục bạn.

6. Trở thành bạn bè

Có thể đấy không phải túyp người yêu dành cho bạn nhưng hai người hoàn toàn có thể trở thành bạn bè thông thường. Hãy thể hiện rõ quan điểm của bạn chỉ muốn trở thành bạn bè mà thôi. Tuy nhiên, bạn cũng nên giữ thái độ chừng mực và lịch sự thay vì thô lỗ sẽ khiến anh ấy bị tổn thương.

7. Lờ anh ấy đi

Nếu bạn không thể cắt được cái đuôi này sau khi đã thử những cách trên, tốt nhất hãy lờ đi. Bạn hãy loại anh ấy ra khỏi vùng phủ sóng của mình như xóa tên khỏi danh sách bạn bè trên trang mạng xã hội và tránh nói chuyện khi gặp trực tiếp. Dần dần, anh ấy sẽ nản chí và không muốn theo đuổi bạn nữa.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục