7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản "đi máy bay" tới Hà Nội

  • 01/03/2017 17:16
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
ANTD.VN - 150 cây hoa anh đào sẽ đi theo đường biển từ Nhật Bản về Hà Nội, 7.000 cành sẽ đi theo đường hàng không về Thủ đô, để trưng bày tại triển lãm hoa anh đào Hà Nội năm 2017.

Ngày 1-3, Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo về các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào Hà Nội năm 2017. Cho đến nay, công việc chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Cuối tuần này (5-3), 150 cây hoa anh đào sẽ đi theo đường biển từ Nhật Bản về Hà Nội. 7.000 cành hoa anh đào đến giữa tuần sau (8-3) cũng sẽ đi theo đường hàng không về Thủ đô.

7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản

 Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: “Do đặc điểm cây và cành cần có bảo quản và chăm sóc đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ thuê container và có bảo quản để nhiệt độ lạnh. Trước mắt, cây và cành sẽ được trồng và chăm sóc tại công viên Thống nhất, đảm bảo khi đem ra trưng bày, cây và cành sẽ ra hoa”.

Lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 10-3 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sỹ, nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn.

Thủ đô Hà Nội sẽ mang tới những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa xuân, cùng màn trình diễn áo dài dân tộc. Phía Nhật Bản sẽ trình diễn các tiết mục đặc sắc, đặc biệt là múa trống Nhật và múa Nhật Bản.

7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản

Các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 12-3 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Tại đây, Ban Tổ chức sẽ trưng bày triển lãm 150 cây, 7.000 cành hoa anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam. Ngoài việc trưng bày hoa anh đào, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ diễn ra như: triển lãm ảnh hoa anh đào, biểu diễn nghệ thuật các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc như đàn bầu, hát xẩm, hát ca trù.

Vào ngày 10-3, Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ trì buổi tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến du lịch dầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản. Hoạt động giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và Hà Nội sẽ góp phần nâng cao sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước.

7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản

Nhân sự kiện này, phía Nhật Bản sẽ tặng thành phố Hà Nội một xe phòng cháy hiện đại, được thiết kế nhỏ gọn. Chiếc xe này sẽ được trưng bày tại lễ khai mạc và sau đó sẽ được chuyển giao cho Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hà Nội.

Sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô. Đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Từ đó, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và thắm tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước

Tin cùng chuyên mục