66 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

  • 15/03/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 15/3/2019, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam. 

Tại lễ kỷ niệm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống 66 năm của nền nhiếp ảnh cách mạng Việt Nam.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khẳng định, các tác phẩm nhiếp ảnh không chỉ làm đẹp cho cuộc sống hôm nay mà còn có giá trị tư liệu cho mai sau. Một số tác phẩm quý sẽ trở thành di sản ảnh của đất nước. Mỗi tác phẩm ảnh là một câu chuyện đẹp, một thông điệp có ý nghĩa nhân văn, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. 

Tôn vinh các nghệ sỹ nhiếp ảnh lão thành

Tôn vinh các nghệ sỹ nhiếp ảnh lão thành

Cũng tại buổi lễ, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức các hoạt động tôn vinh các NSNA có trên 40 năm cống hiến cho sự nghiệp Nhiếp ảnh Việt Nam; Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam; Phong các tước hiệu Nghệ sĩ Nhiếp ảnh xuất sắc (E.VAPA), Nghệ sĩ Nhiếp ảnh đặc biệt xuất sắc (E.VAPA/G) của Hội NSNAVN Trao tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL cho các cá nhân đoạt HCV quốc tế năm 2018…

Năm 2019 là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với lịch sử nhiếp ảnh thế giới cũng như nhiếp ảnh Việt Nam, bởi đây cũng là dịp Kỷ niệm 180 năm Thế giới phát minh ra kỹ thuật nhiếp ảnh (1839 - 2019) và 150 năm Danh nhân Đặng Huy Trứ đưa nghề ảnh về Việt Nam (1869 - 2019).

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức các hoạt động ôn lại truyền thống tại cả 3 vùng miền trong cả nước gồm: dâng hương danh nhân Đặng Huy Trứ tại Thừa Thiên Huế, triển lãm ảnh, vinh danh nghệ sĩ…

Tin cùng chuyên mục