6 ki ốt bị thiêu rụi vào sáng sớm 4 Tết

  • 11/02/2016 09:04
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Vào khoảng 6 giờ kém 20 sáng 11-2, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 6 ki ốt từ số 93 đến 99 phố Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Vào khoảng thời gian trên một số người dân phát hiện cột khói từ dãy nhà tạm tại phố Nguyễn Khang sau đó nhanh chóng bùng phát và bao trùm lên toàn bộ dãy ki ốt gồm 6 quán hàng các loại.

Người dân đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa và CAP Yên Hòa. 6 xe chữa cháy cùng lực lượng được huy động đến hiện trường triển khai dập lửa, chống cháy lan. Nhận định trước tình hình đám cháy có diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát PCCC số 3 đã đề nghị tri viện 4 xe chữa cháy từ phòng Cảnh sát PCCC số 2- Ba Đình, và Phòng Cảnh sát PCCC số 8  cùng xe của Trường Đại học PCCC đến phối hợp dập lửa.
Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 3- Cầu Giấy trực tiếp chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại hiện trường cho biết: “Diện tích cháy của 6 ki ốt khoảng hơn 200m2 chủ yếu chứa nhiều vật liệu bén lửa như xốp, nhựa và gỗ… Do đó chỉ trong ít phút ngọn lửa đã cháy lớn, hơn nữa tại thời điểm xảy cháy hầu hết các quán đã khóa cửa và các chủ nhân đều vắng mặt, việc phát hiện muộn đã khiến công tác dập lửa càng khó phức tạp hơn.”

Khoảng hơn 1 tiếng sau lực lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. Không có thiệt hại về người, tuy nhiêu hầu hết các ki ốt đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.
Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy

Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy

Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy

Theo quan sát của phóng viên ANTĐ, hiện trường là các nhà tạm lợp mái tôn, xây tường gạch và quây bảo vệ bằng thép B40. Do đó lực lượng phải dùng kìm  chuyên dụng cắt phá vật cản này để tiếp cận tâm lửa.
Nhiều mái tôn, khung sắt do nhiệt nóng làm sụp đổ khiến lực lượng cứu hỏa phải dùng thiết bị cào bới vật chắn để phun nước vào ngọn lửa cháy âm ỉ phía dưới. Được biết 6 quán nói trên là diện tích đất lưu không nằm trên mặt phố Nguyễn Khang. Các chủ nhân cho thuê để bán hàng ăn, lắp đặt phụ kiện trang trí… Tại một ki ốt làm quán ăn, lực lượng cứu hỏa đã đưa được gần 10 bình gas công nghiệp và bình gas 13kg ra ngoài. Nhiều bình đã bị ngọn lửa nung nóng và có hiện tượng xì gas ra ngoài. Rất may may đã xử lý kịp thời nên không xảy ra  nguy hiểm đến tính mạng.
Ngay sau khi ngọn lửa được dập tắt, lực lượng Công an phường Yên Hòa và quận Cầu Giấy đã cùng Cảnh sát PCCC tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân cháy.

Tin cùng chuyên mục