6 điểm/3 trận có khả thi với thầy trò Park Hang-seo?

  • 14/03/2021 15:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiến lược gia Hàn Quốc tính toán, đội tuyển Việt Nam cần thêm 6 điểm để chắc chắn một suất đi tiếp vòng loại thứ ba World Cup 2022. Số điểm này phụ thuộc kết quả ba trận đấu với Indonesia, Malaysia và UAE.
6 điểm/3 trận có khả thi với thầy trò Park Hang-seo? ảnh 1

HLV Park Hang-seo muốn có trọn 6 điểm trước trận cuối gặp chủ nhà UAE

Vòng loại World Cup 2022 được xem là giải đấu quan trọng nhất trong năm nay của đội tuyển Việt Nam, với mục tiêu lần đầu giành vé vào vòng loại thứ ba. Muốn vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo phải xếp nhất bảng G, hoặc nằm trong nhóm 5 đội nhì có thành tích tốt nhất 8 bảng đấu.

Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang tạm dẫn đầu bảng với 11 điểm/5 trận, trên Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm, đá ít hơn một trận).

Ở ba trận đấu còn lại, đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE, trong đó, ngoại trừ Indonesia đã bị loại, hai đội còn lại đều là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Theo tính toán của HLV Park Hang-seo, đội tuyển sẽ cần ít nhất 6 điểm để chắc một suất đi tiếp. Khi đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có 17 điểm, nếu không nhất bảng để giành suất vào thẳng vòng loại thứ ba thì cũng chắc một suất trong nhóm 5 đội nhì có thành tích tốt.

Đặt mục tiêu 6 điểm/3 trận còn lại, HLV Park Hang-seo ngầm khẳng định sẽ quyết thắng Indonesia và Malaysia, hai đối thủ từng bị đội tuyển Việt Nam đánh bại lần lượt 3-1 và 1-0 ở lượt đi.

Trận đấu với Malaysia được xác định mang tính bản lề, bởi nếu không có trọn 3 điểm trước đối thủ này, trận cuối gặp chủ nhà UAE, tuyển Việt Nam nguy cơ rơi tình thế buộc phải thắng. Đó là tình thế mà ông Park không mong muốn, dù chúng ta từng đáng bại đối thủ này 1-0 tại Mỹ Đình.

Malaysia của HLV Tan Cheng-hoe vốn không xa lạ gì lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Trong khi tân HLV trưởng Indonesia - Shin Tae-yong hay ông Marwijk bên phía UAE chắc chắn sẽ nghiên cứu rất kỹ chiến thuật thầy Park. Nút thắt có lẽ vẫn sẽ nằm ở tài chèo lái của chiến lược gia Hàn Quốc.

Ông Park có gần 3 tháng chuẩn bị và 15 ngày rèn quân cho mục tiêu 6 điểm.

Đội tuyển Việt Nam có thể sang UAE sớm

HLV Park Hang-seo muốn đội tuyển có ít nhất 3 tuần tập trung trước trận đấu với Indonesia, dự kiến từ 22-5. Tuy nhiên với việc CLB Viettel dời lịch thi đấu AFC Champions League (từ 21-4 đến 7-5 sang tháng 6 hoặc tháng 7), đội tuyển có thể hội quân sớm hơn với đầy đủ quân số. Nhiều khả năng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sang UAE - quốc gia vừa được AFC chọn đăng cai bảng đấu - sớm để thích nghi điều kiện khí hậu, sân bãi. Mật độ thi đấu 4 ngày/trận dưới nắng nóng 40 độ C tại UAE được xem là mối lo lớn nhất với 4 đội khách, bao gồm Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục