58 người thiệt mạng khi xem "đốt quỷ" quanh đường ray tàu hỏa

  • 20/10/2018 08:02
  • 0 bình luận
  • Hà Châu
  • In bài
ANTD.VN - Một đoàn tàu cao tốc đã lao vào đám đông xem pháo hoa trong một lễ hội tôn giáo ở miền bắc Ấn Độ hôm 19/10, giết chết ít nhất 58 người và làm bị thương nhiều người khác.  
Đám đông nổi giận cáo buộc nhà chức trách không lường trước thảm họa khi tổ chức lễ hội gần đường ray

Đám đông nổi giận cáo buộc nhà chức trách không lường trước thảm họa khi tổ chức lễ hội gần đường ray

Đoàn tàu thậm chí không thể dừng lại sau khi gây ra tai nạn ở ngoại ô Amritsar, một thành phố ở bang Punjab. Cơ quan chức năng đã tìm thấy 58 thi thể cho đến nay.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter rằng ông rất buồn vì vụ tai nạn và đã yêu cầu các cơ quan quan chức năng cung cấp hỗ trợ ngay lập tức.

Một nhân chứng bị mất 2 người thân cho biết anh thậm chí còn không nghe thấy tiếng còi của đoàn tàu khi nó chạy qua địa điểm nơi hàng trăm người đang đứng trên đường ray xem việc đốt một con quỷ Ravana trong lễ hội Hindu của Dussehra.

Theo Navjot Kaur Siddhu, một quan chức địa phương, lễ kỷ niệm diễn ra trong khu vực hàng năm và các cơ quan đường sắt được cảnh báo để chạy các đoàn tàu với tốc độ chậm.

Tuy nhiên, quan chức đường sắt Manoj Sinha cho biết nhà tổ chức đã không cảnh báo cơ quan đường sắt về kế hoạch tổ chức một lễ hội tôn giáo ở đó.

Shatrughan Das, một công nhân nhà máy 35 tuổi bị thương, cho biết ông đang ngồi gần đường ray xe lửa ngắm pháo hoa nhưng không thấy tàu đến. “Tôi cảm thấy đau đầu và đau ở lưng và chân”, Shatrughan Das nói khi tỉnh lại trên giường bệnh.

Theo thông báo chính thức, ít nhất 50 người bị thương đã được đưa vào một bệnh viện , song con số thực tế được cho là cao hơn nhiều.

Tai nạn được cho là tương đối phổ biến trên mạng lưới đường sắt của Ấn Độ, song vụ này vẫn ghi nhận số người chết cao nhất trong những năm gần đây. Năm 2016, 146 người thiệt mạng khi một chuyến tàu chệch khỏi đường ray ở miền đông Ấn Độ.

Theo Washington Post

Tin cùng chuyên mục