500 cặp đôi nắm tay chạy đua “Vì tình yêu biển đảo”

  • 03/11/2014 17:31
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - 500 cặp đôi sẽ nắm tay nhau chạy việt dã trong một đường chạy nhiều sắc màu và cùng ghép bức tranh về biển đảo với chủ đề “Vì tình yêu biển đảo”.

Giải việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo là hoạt động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhằm góp phần triển khai Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; động viên thế hệ trẻ rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng các công trình tại Đảo Trần (huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh) - một trong 5 Đảo Thanh niên toàn quốc.

500 cặp đôi nắm tay chạy đua “Vì tình yêu biển đảo” ảnh 1

 Trong giải việt dã, đường chạy “Sắc màu hạnh phúc” - sẽ có 500 cặp đôi nắm tay nhau chạy trong một đường chạy với nhiều màu sắc, thể hiện cho tình yêu tuổi trẻ, hạnh phúc lứa đôi, sức sống và tinh thần quyết tâm gắn bó lập nghiệp tại các Đảo thanh niên tiền tiêu của Tổ quốc, góp phần bảo vệ và xây dựng vùng biển đảo của Tổ quốc giàu mạnh.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: "Giải việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo sẽ là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong thực hiện Đề án xây dựng Đảo thanh niên toàn quốc, khích lệ tinh thần đối với các gia đình trẻ, các bạn thanh niên xung phong, tình nguyện ra đảo lập nghiệp lâu dài". 

Đặc biệt, Giải việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo cũng sẽ là một hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm Hạ Long được UNESSCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới(1994 - 2014).

Giải việt dã Hạ Long 2014 - Vì tình yêu biển đảo sẽ diễn ra vào ngày 29-11 tại Quảng Ninh.

Đường chạy “Sắc màu hạnh phúc” sẽ được tổ chức theo hình thức Color Run - một hình thức chạy tập thể với nhiều sắc màu trong đường chạy đã được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới, được giới trẻ yêu thích. Color Run hướng đến thông điệp kêu gọi hoà bình, các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường…

Tin cùng chuyên mục