Xe+

50 nốt xe từ bến Mỹ Đình đi Ninh Bình chính thức chuyển về Giáp Bát

  • 20/07/2017 11:27
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 20/7, 53 nốt xe tuyến Mỹ Đình - Ninh Bình đã hoàn tất di chuyển đến các bến xe Giáp Bát, Yên Nghĩa.

Ghi nhận tại Bến xe Giáp Bát sáng 20/7 cho thấy, nơi tiếp nhận 51 nốt xe các nhà xe đã đi vào hoạt động khá ổn định ngay từ ngày đầu tiên. Bến xe Giáp Bát đã bố trí đầy đủ chỗ đỗ, vị trí đăng tài; có nhân viên hướng dẫn trực tiếp các xe mới chuyển tới.

Lái xe Trần Kim Hương - Hợp tác xã vận tải Ninh Bình thông tin: “Tuy còn bỡ ngỡ nhưng chúng tôi không gặp khó khăn gì trong ngày đầu tiên đến bến mới. Phù hiệu “xe chạy tuyến cố định”, phơi lệnh và các loại giấy tờ liên quan đã được cán bộ Sở GTVT Hà Nội giúp hoàn thiện đầy đủ”.

53 nốt xe từ bến Mỹ Đình đi Ninh Bình đã chính thức chuyển về bến Giáp Bát từ sáng 20/7

53 nốt xe từ bến Mỹ Đình đi Ninh Bình đã chính thức chuyển về bến Giáp Bát từ sáng 20/7

Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long cho biết: “Từ 5hsáng ngày 20/7, cán bộ Phòng Quản lý Vận tải đã túc trực tại bến xe Giáp Bát, sẵn sàng hướng dẫn, giải quyết ngay các vấn đề thủ tục cho nhà xe nếu phát sinh”.

Ông Long đánh giá, đợt điều điều chuyển lần này diễn ra rất thuận lợi, tất cả xe thuộc diện chuyển bến đều chấp hành tốt chủ trương, quyết định của cơ quan chức năng.

Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Mạnh Cường cho biết, để chuẩn bị cho đợt điều chỉnh, từ tối 19/7, Thanh tra Sở đã cử 2 Tổ công tác xuống nắm tình hình, tại 2 bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát.

Sáng 20/7, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã điều động 79 cán bộ, nhân viên chốt trực phân luồng giao thông, hướng dẫn lộ trình cho các xe chuyển tuyến.

“Chúng tôi cũng đã tăng cường tuần tra quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình nhưng không phát hiện trường hợp xe điều chuyển nào nào cố tình quay lại bến cũ", ông Cường cho hay.

Dù đã chấp hành tốt quyết định điều chuyển nhưng nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên tuyến Hà Nội – Ninh Bình vẫn tỏ ra lo lắng, mong sớm ổn định được kinh doanh.

Trước đó, từ đầu tháng 1/2017, thực hiện chủ trương sắp xếp lại lộ trình xe khách của UBND TP Hà Nội, hơn 800 lượt xe khách từ bến xe Mỹ Đình đi các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Vinh.... đã được điều chuyển về bến xe Nước Ngầm và Yên Nghĩa để tránh tình trạng xe đi xuyên tâm, gây ùn tắc giao thông.

53 nốt xe từ bến Mỹ Đình đi Ninh Bình là những nốt xe cuối cùng để sắp xếp lại hoạt động xe khách tuyến cố định trên địa bàn Hà Nội theo quy hoạch, xe đi mỗi tỉnh sẽ tập trung về một bến và theo hướng, xe từ các tỉnh phía Bắc sẽ về bến phía Bắc.... 

Tin cùng chuyên mục