5 sinh viên và 20 vụ cướp giật táo tợn

  • 11/12/2011 16:07
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày đi học, đêm dùng xe máy phân khối lớn lượn lờ để cướp giật ĐTDĐ của người đi đường, đó là lối sống của một nhóm học sinh, sinh viên (HSSV) vừa bị CAP An Mỹ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) phát hiện bắt giữ.

20 giờ 15 ngày 23-11, chị Lê Thị Hoài Tâm (1991, SV Trường CĐ Y tế Quảng Nam) cùng một người bạn đang đứng bên cạnh tiệm thuốc Tây số 18B-Nguyễn Thái Học (P. An Mỹ, TP Tam Kỳ) thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi trên xe máy hiệu Exciter áp sát giật chiếc ĐTDĐ chị Tâm đang cầm trên tay rồi tăng ga lao vút trong đêm tối. Sau vài giây trấn tĩnh, chị Tâm tri hô “cướp, cướp…”. Nghe tiếng tri hô, anh T.V.T. đang chạy xe gần đó đã nhanh chóng đuổi theo 2 tên cướp. Tuy nhiên, các đối tượng trên chạy quá nhanh theo hướng vào H. Núi Thành nên anh T. không thể đuổi kịp mà chỉ nhìn thấy chiếc xe trên mang BKS 92N1-036.28.

Ngay khi nhận được tin bị hại, lãnh đạo CAP An Mỹ đã chia lực lượng ra làm 2 tổ, một tổ khoanh vùng, rà soát đối tượng khả nghi; tổ còn lại làm việc với lực lượng CSGT để xác minh BKS 92N1-036.28 như anh T. cung cấp. Qua xác minh tại cơ quan CSGT cho thấy chủ chiếc xe mang BKS 92N1-036.28 là của ông Nguyễn Nho Sĩ (trú thôn 2, xã Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam). Tuy nhiên, lúc này đã khuya không thể liên lạc được với ông Sĩ.

Đến sáng 24-11, CAP An Mỹ đã vào Tam Quang phối hợp với CAX Tam Quang để làm việc với ông Sĩ. Theo đó, ông Sĩ cho biết vào đêm 23, người điều khiển chiếc xe BKS 92N1-036.28 là con trai ông - Nguyễn Nho Dũng (1994, đang là học viên Trường Trung cấp nghề Quảng Nam tại TP Tam Kỳ). Do vậy, CAP An Mỹ trở lại Tam Kỳ làm việc với Trường Trung cấp nghề Quảng Nam về học viên Nguyễn Nho Dũng. Tuy nhiên, cả ngày hôm đó Dũng đang phải thi nên không thể gặp được. Đến ngày 25-11, Dũng đã đến CAP An Mỹ “làm việc”, qua đấu tranh Dũng đã khai nhận trong đêm 23-11 cùng với người bạn tên Tiếp (ở Bình An, Thăng Bình) thực hiện vụ cướp giật ĐTDĐ của người đi đường trên địa bàn TP Tam Kỳ. Bên cạnh đó, qua xác minh, làm việc với Trí (bạn cùng phòng với Dũng), Trí cho biết Dũng thật sự có một người bạn tên Tiếp, người này hay đi chiếc xe hiệu Nouvo và Trí chỉ nhớ xe này có 3 số đầu là 004. Để xác minh rõ tên tuổi của thanh niên tên Tiếp, CAP An Mỹ tiếp tục nhờ Phòng CSGT CA tỉnh tra cứu những xe có 3 số đầu là 004. Trong quá trình tra cứu đã xác định được xe có BKS 92H1-004.66 người đứng tên chính là Hồ Văn Tiếp (1992, thôn An Thành 3, Bình An, Thăng Bình, Quảng Nam).

Nhằm nhanh chóng làm rõ nhóm cướp giật này, CAP An Mỹ tiếp tục chia làm 2 tổ công tác, tổ thứ nhất tiến hành mai phục tại khu vực nhà trọ của Dũng đang thuê ở để đón lõng khi Tiếp xuất hiện; tổ thứ hai ra Bình An để xác minh đối tượng Hồ Văn Tiếp. Tuy nhiên, khi đến nhà Tiếp thì Tiếp không có ở nhà, chỉ có bố của Tiếp và chiếc xe Nouvo BKS 92H1-004.66 đang dựng trong nhà. Tiếp xúc với CA, bố của Tiếp tỏ thái độ không hợp tác. Bên cạnh đó, ông cho biết Tiếp đang ôn thi ở Tam Kỳ và hay đi cùng với một thanh niên tên Đa. Qua xác minh được biết, Đa có tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Đa (1992, trú thôn 2, Tam Quang, Núi Thành) và đang học cùng trường với Dũng.

5 sinh viên và 20 vụ cướp giật táo tợn ảnh 1

Các đối tượng trong vụ cướp giật. 

Khi được mời lên làm việc, qua đấu tranh Đa khai nhận thường xuyên cùng với Tiếp, Dũng, Lương Văn Thông (1993, trú thôn 2, Bình An, Thăng Bình, học cùng lớp với Đa) và Nguyễn Tấn Việt (1993, SV Trường CĐ Đông Á Quảng Nam) cướp giật ĐTDĐ của người đi đường trên địa bàn TP Tam Kỳ. Từ lời khai của Đa, ngày 26-11, lực lượng CA đã tiến hành bắt khẩn cấp Lương Văn Thông tại Bình An, bắt Nguyễn Tấn Việt tại phòng trọ ở Tam Kỳ.

Trong lúc các đối tượng trên đang làm việc tại trụ sở CAP An Mỹ thì Hồ Văn Tiếp cứ lượn lờ trước trụ sở để “nắm bắt tình hình”. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và “mời” Tiếp vào làm việc. Tại CQĐT, 5 đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, từ tháng 9 đến khi bị bắt, ban ngày các đối tượng lên lớp học bình thường, ban đêm, dưới sự chỉ đạo của Tiếp, 5 đối tượng trên đã thay phiên nhau dùng 2 xe BKS 92N1-036.28 và 92H1-004.66 thực hiện gần 20 vụ cướp giật ĐTDĐ của người đi đường trên địa bàn TP Tam Kỳ. Riêng trong đêm 23-11, các đối tượng đã thực hiện 4 vụ tại đường Nguyễn Chí Thanh, 2 vụ trên đường Hùng Vương và một vụ ở đường Nguyễn Thái Học. Qua lời khai của các đối tượng, CAP An Mỹ đã tiến hành tạm giữ 14 ĐTDĐ của các đối tượng cầm tại các tiệm cầm đồ trên TP Tam Kỳ cùng gần 30 sim điện thoại các loại của người bị hại.

Ngày 27-11, CAP An Mỹ đã chuyển hồ sơ cho CATP Tam Kỳ để xử lý theo thẩm quyền. Cùng ngày, CQĐT CATP Tam Kỳ đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt giam 5 bị can trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục