5 "nhà tiên tri" về người trúng cử Tổng thống Mỹ

  • 09/11/2016 09:29
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Với một cuộc bầu cử gay cấn và đầy biến động như năm 2016, thật khó đoán biết ai sẽ giành chiến thắng trong Ngày bầu cử 8-11 ở nước Mỹ. Một điều thú vị là, với dự đoán của 5 “chuyên gia” có tài tiên tri về người đắc cử Tổng thống Mỹ nhiều năm qua, tỷ số đang là 3-2 nghiêng về ông Donald Trump.

1. Trường Tiểu học Benjamin Franklin

5 "nhà tiên tri" về người trúng cử Tổng thống Mỹ ảnh 1

48 năm qua, học sinh tại trường Tiểu Học Benjamin Franklin ở Yorktown Heights, New York được trải nghiệm bầu cử Tổng thống Mỹ… như thật. Và kết quả là họ chưa bao giờ sai trong từng ấy năm. Năm nay, sau khi tất cả các phiếu của học sinh đã được kiểm, bà Hillary Clinton giành chiến thắng với 52%, so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump với 43%. Nhà trường đang chờ xem họ có đúng lần nữa hay không.

2. Mặt nạ Halloween

5 "nhà tiên tri" về người trúng cử Tổng thống Mỹ ảnh 2

Cứ 4 năm một lần, chuỗi bán lẻ Spirit Halloween lại khảo sát về mặt nạ ứng cử viên Tổng thống được chọn trong lễ Halloween. Trong 2 thập niên qua, cuộc bình chọn này đã dự đoán chính xác về người chiến thắng mỗi kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ. Năm nay, “chỉ số mặt nạ” Donald Trump vượt lên Hillary Clinton với tỷ lệ 55%-45%.

3. Giáo sư sử học Allan Lichtman

5 "nhà tiên tri" về người trúng cử Tổng thống Mỹ

Giáo sư Đại học Mỹ Allan Lichtman đã tiên đoán chính xác kết quả các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kể từ năm 1984. Lạ lùng ở chỗ, phương pháp của ông Lichtman không dựa vào các cuộc thăm dò, nhân khẩu học hay phân tích từ các bang mà ông dựa vào hiệu suất của chính quyền đương nhiệm. Vị giáo sư sử học này cho biết, năm 2016 là năm khó khăn nhất trong việc dự đoán đối với ông. Tuy nhiên, ông nghiêng về khả năng ông Trump sẽ chiến thắng.

4. Chú khỉ Geda

5 "nhà tiên tri" về người trúng cử Tổng thống Mỹ

Đó là con khỉ 5 tuổi có tên Geda ở Công viên Du lịch sinh thái Shiyanhu tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Vốn nổi tiếng với những lời tiên tri về kết quả bóng đá châu Âu, năm nay, Geda cũng trổ tài dự đoán về bầu cử Tổng thống Mỹ. Thứ năm tuần trước, Geda đứng trước hình của ông Donald Trump và bà Hillary Clinton. Sau một hồi suy nghĩ kỹ để chọn chuối đặt trước hình 2 ứng viên này, chú khỉ “huyền thoại” chọn ông Donald Trump.

5. Cốc biểu tượng

5 "nhà tiên tri" về người trúng cử Tổng thống Mỹ

Mỗi mùa bầu cử kể từ năm 2004, cửa hàng Monogram ở East Hampton, New York đã dự đoán rất chính xác người đắc cử Tổng thống Mỹ dựa trên doanh thu của những chiếc cốc có trang trí tên ứng viên cùng biểu tượng của 2 đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Tính đến cuối tuần vừa rồi, cốc có hình bà Hillary Clinton đã tiêu thụ được 4.946 chiếc, vượt trội hơn so với 3.388 chiếc của đối thủ đảng Cộng hòa, ông Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục