400.000 bao bì nhái bột ngọt Ajinomoto bị phát hiện và thu giữ

  • 07/09/2014 10:44
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Một số lượng bao bì nhái bột ngọt Ajinomoto lớn vừa được các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và thu giữ từ một phương tiện ô tô tải trên đường vận chuyển từ Bắc vào Nam. 
400.000 bao bì nhái bột ngọt Ajinomoto bị phát hiện và thu giữ ảnh 1
400.000 bao bì nhái bột ngọt Ajinomoto bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và thu giữ

Ngày 5-9, trên Quốc lộ 1, Đội Quản lí thị trường số 5, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã kiểm tra xe tải mang BKS 51C-455.60 do Huỳnh Anh Tuấn (trú ở huyện Cai Lậy, Tiền Giang) điều khiển, đang trên đường từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh và phát hiện trên xe có nhiều hàng hóa là hàng lậu, hàng nhái.

Kiểm tra trên phương tiện này, lực lượng chức năng đã phát hiện có 600m2 cỏ nhân tạo (xuất xứ từ Trung Quốc) được nhập lậu không có đủ chứng từ, hóa đơn hợp lệ và 400.000 bao bì mang nhãn hiệu bột ngọt Ajinomoto loại 1kg.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Đội Quản lí thị trường số 5 phối hợp với đại diện của công ty Ajinomoto tại Quảng Bình đã kiểm tra, xác minh và kết luận số lượng bao bì mang nhãn hiệu Ajinomoto trên là hàng nhái nhằm đóng gói các sản phẩm bột ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm rõ từ lời khai của lái xe Huỳnh Anh Tuấn thì số hàng trên được thuê chở từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh và hiện nay không liên lạc được với chủ lô hàng.

Hiện vụ việc đã được Đội Quản lí thị trường số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng nhái, hàng lậu để xử lí theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục