4 cố vấn quân sự Mỹ bị thương ở miền bắc Syria

  • 21/06/2016 08:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Truyền thông địa phương ngày 20-6 đưa tin: Trong tháng 6-2016, 4 cố vấn quân sự Mỹ được triển khai tới Syria làm nhiệm vụ đã bị thương, sau một cuộc tấn công được cho là của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Lính đặc nhiệm Mỹ ở Syria

Lính đặc nhiệm Mỹ ở Syria

CNN dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, ngày 9-6, đạn chống tăng được cho là của IS đã bắn trúng một chiếc xe gần vị trí của các cố vấn quân sự Mỹ, khiến nó phát nổ và gây thương tích cho những người này.

Theo nguồn tin, các cố vấn bị thương hiện đã trở lại làm nhiệm vụ.

Hồi đầu tuần trước, nguồn tin từ Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, các cố vấn quân sự Mỹ, Pháp và Đức đang tích cực hỗ trợ hậu cần, kỹ thuật, tham mưu tác chiến cho Lực lượng Dân chủ Syria do các chiến binh người Kurd dẫn đầu tham gia cuộc chiến chống IS trên chiến trường Manbij, phía bắc Syria.

Hồi tháng 4-2016, Bộ Quốc phòng Mỹ công bố việc triển khai thêm 250 binh sĩ tới Syria, trong đó có cả các đơn vị đặc nhiệm, để diệt IS trong khu vực.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Peter Cook trước đó đã tuyên bố, các cố vấn quân sự nước này sẽ không trực tiếp tham gia chiến đấu, nhưng sẽ huấn luyện và hỗ trợ cho các lực lượng địa phương chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố.

Syria đã bị sa lầy trong cuộc nội chiến từ năm 2011, với một số phe phái đối lập và các nhóm hồi giáo cực đoan chiến đấu chống lại quân đội Syria, trong một nỗ lực nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp của Tổng thống Bashar Assad.

Tin cùng chuyên mục