34 lính Mỹ chấn thương não sau vụ tấn công tên lửa của Iran

  • 25/01/2020 17:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Lầu Năm Góc, 34 lính Mỹ đã bị chẩn đoán có dấu hiệu chấn thương não sau vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào hồi đầu tháng 1-2020.

8 binh lính từng được đưa đến Đức đã tiếp tục chuyển về Mỹ để điều trị thêm. 9 người khác vẫn đang ở Đức và 1 người khác đã trở về Iraq sau khi hoàn thành quá trình theo dõi ở Kuwait. Ngoài ra, 16 người khác đã xuất viện và quay trở lại làm nhiệm vụ ở Iraq.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết, vụ tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào 2 căn cứ ở Iraq không khiến Mỹ có thiệt hại nào về người. Tuy nhiên, sau đó Lầu Năm Góc lại xác nhận rằng, một vài quân nhân đã phải đưa đi điều trị do có nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến não.

Iran tấn công vào căn cứ của Mỹ ở Iraq để đáp trả vụ ám sát tướng Soleimani

Iran tấn công vào căn cứ của Mỹ ở Iraq để đáp trả vụ ám sát tướng Soleimani

Tehran đã tiến hành tấn công vào căn cứ Al-Asad và Erbil nhằm đáp trả vụ Mỹ ám sát tướng Qassem Soleimani. Hành động này gây thiệt hại nặng cho các căn cứ, tuy nhiên lại không gây ra thương vong nào đáng kể nào cho quân đội Mỹ.

Tổng thống Donald Trump hoan nghênh hệ thống cảnh báo sớm đã giúp binh lính nước này tránh được một cuộc tấn công bất ngờ, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Iran đã thông báo trước cho Iraq về cuộc tấn công.

Bất chấp việc Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu ủng hộ việc đưa toàn bộ binh lính nước ngoài rời khỏi lãnh thổ, tuy nhiên, quân đội Mỹ vẫn nhất quyết ở lại, thậm chí Tổng thống Donald Trump còn đe dọa cấm vận kinh tế nếu Baghdad kiên quyết với yêu cầu của mình.

Theo

Tin cùng chuyên mục