3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng ở Malaysia

  • 15/07/2015 08:37
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Đêm 12-7, 3 thuyền viên Việt Nam đã thiệt mạng trên con tàu mang tên MV Hi Ram, khi tàu ở cách Tanjung Penyusup 4,1 hải lý về phía Đông Nam Malaysia. 

3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng ở Malaysia ảnh 1

Nhân viên cứu hộ cấp cứu một nạn nhân bị choáng do khí độc

Cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia cho biết đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ con tàu vào 21h20 hôm 12-7 và đã đến được chỗ con tàu để triển khai hoạt động cứu hộ khẩn cấp. 3 thuyền viên bị thiệt mạng được xác định là Nguyễn Duy Khái (thuyền trưởng), Nguyễn Đình Hùng (thuyền phó thứ nhất), Phạm Văn Quý (thủy thủ trưởng).

Hai người bị thương gồm anh Lưu Đức Thanh (22 tuổi, quê Hải Dương, hiện sức khỏe đã ổn định) và một người bị thương nặng hơn là Nguyễn Văn Quảng vẫn đang được điều trị tại một bệnh viện ở Malaysia. Theo lời kể của anh Lưu Đức Thanh, nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 thuyền viên là do ngạt khí độc trong hầm tàu chở gỗ.

Nhận định ban đầu, thủy thủ trưởng Phạm Văn Quý xuống kiểm tra hàng bị ngạt khí và ngất tại chỗ. Tiếp đó, thuyền phó thứ nhất và thuyền trưởng xuống giải cứu cũng bị ngất tại hiện trường. Chiều 14-7, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử người đến bệnh viện để hỗ trợ, giải quyết vụ việc.

Trước mắt là tập trung cứu chữa 2 thủy thủ bị thương và sau đó tiến hành thủ tục đưa thi thể các thủy thủ gặp nạn về nước. Được biết, tàu bị nạn mang quốc tịch Panama đang trên đường tới Ấn Độ thì xảy ra vụ tai nạn. Toàn bộ thủy thủ trên tàu gồm 23 người, đều là người Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục