25 binh sĩ Nigeria bị phiến quân phục kích, xả súng sát hại

  • 26/05/2019 11:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 25 binh sĩ và một số thường dân đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích do nhóm phiến quân Boko Haram tiến hành ở phía đông bắc Nigeria, Reuters dẫn hai nguồn tin an ninh cho biết.
Binh sĩ quân đội Nigeria

Binh sĩ quân đội Nigeria

“Chúng đã phục kích và bao vây các phương tiện của cả binh lính và thường dân rồi xả súng vào họ”, nguồn tin cho hay.

Theo các nguồn tin, các phiến quân Boko Haram đã nổ súng vào những người lính trong khi họ đang hộ tống nhóm người di tản từ một ngôi làng ở bang Borno, điểm nóng hoạt động của nhóm phiến quân.

Nigeria thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công tự sát và bắt cóc của Boko Haram, nhóm được cho là đã tuyên bố trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, ở phía bắc của nước này kể từ năm 2009.

Nhóm bắt đầu ở Nigeria và mở rộng sang các nước láng giềng. Nigeria cùng với Niger, Cameroon và Chad đang tham gia vào các hoạt động quân sự chống lại lực lượng phiến quân.

Hồi tháng 2-2019, 66 người tại một số khu định cư ở bang Kaduna, phía bắc Nigeria, đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của những phần tử tội phạm, theo Thống đốc bang này Samuel Aruwan.

Theo số liệu của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc, hơn 20.000 người đã thiệt mạng ở Nigeria trong 9 năm qua do cuộc nổi dậy của Boko Haram.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục