200 thiếu nhi đồng diễn gây quỹ cho bệnh nhân nhi

  • 03/07/2017 08:53
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 200 em nhỏ cùng cất vang lời bài hát “Bay lên ước mơ” trong đêm nhạc từ thiện Hát cùng những niềm vui tối 1-7 tại Hà Nội nhằm gây quỹ cho bệnh nhân nhi.

Đêm diễn từ thiện "Hát cùng những niềm vui" do Đỗ Nhật Nam khởi xướng với mong mỏi đem đến những niềm vui cho  bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra tối 1/7/2016.

Hơn 200 diễn viên nhí đồng diễn trong đêm nhạc từ thiện Hát cùng những niềm vui

Hơn 200 diễn viên nhí đồng diễn trong đêm nhạc từ thiện Hát cùng những niềm vui

Nói về ý tưởng của mục đích đêm diễn, Đỗ Nhật Nam cho biết: “Tại Mỹ em thấy rằng các bệnh nhân không chỉ được chữa trị về mặt thể chất mà cả tâm hồn. Chính vì thế người bệnh, nhất là các em nhỏ thường có tinh thần lạc quan, tâm lý vững vàng, phối hợp với bác sĩ để quá trình điều trị đạt tỉ lệ thành công cao nhất có thể.

Bởi vậy em tin rằng, bên cạnh những phương pháp chữa trị khoa học, các bệnh nhi thực sự cần những liều thuốc về tinh thần. Điều đó chỉ có được thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí, những giờ học bổ ích. Đó cũng là điều em trăn trở, bởi các bệnh viện hiện nay vẫn còn ít các hoạt động vui chơi cộng đồng dành cho các bệnh nhi.”

Đỗ Nhật Nam khởi xướng chương trình từ thiện gây quỹ cho dự án thư viện và khu vui chơi liên hợp cho bệnh nhân nhi

Đỗ Nhật Nam khởi xướng chương trình từ thiện gây quỹ cho dự án thư viện và khu vui chơi liên hợp cho bệnh nhân nhi

Khi chia sẻ ý tưởng về việc xây dựng thư viện và phòng học tương tác với phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương, Đỗ Nhật Nam đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Ban Lãnh đạo bệnh viện.

Dự án “Playground of Joy” ra đời gồm 2 hoạt động chính: Thư viện sách truyện với hệ thống sách truyện phù hợp với từng độ tuổi; Khu vui chơi liên hợp: với nhiều góc vui chơi, đồ chơi giáo dục vừa mang tính thẩm mỹ vừa có tính giáo dục.

Sau khi đưa vào hoạt động, khu vực vui chơi sẽ được mở cửa miễn phí dành cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại tòa nhà 15 tầng Bệnh viện Nhi Trung ương.

Để quyên góp cho dự án, Đỗ Nhật Nam phối hợp với Học viện Anh ngữ EQuest, Trung tâm nghệ thuật Sol Art đã tuyển chọn hơn 200 diễn viên nhí tình nguyện tham gia chương trình đêm nhạc từ thiện.

Sân chơi âm nhạc này sẽ được tổ chức thường niên nhằm mục đích thiện nguyện

Sân chơi âm nhạc này sẽ được tổ chức thường niên nhằm mục đích thiện nguyện

Cô Đặng Châu Anh – Giám đốc Nghệ thuật Trung tâm nghệ thuật Sol Art nói: “Hát cùng những niềm vui là chuỗi chương trình có ý nghĩa xã hội lớn. Chương trình đã quy tụ những tấm lòng nhân ái, không chỉ đóng góp bằng vật chất mà còn qua lời ca tiếng hát mang lại tinh thần vui vẻ, lạc quan giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật”.

Đỗ Nhật Nam cho biết, toàn bộ lợi nhuận thu được từ bán vé chương trình và phần đấu giá sẽ được sử dụng để trang bị cơ sở vật chất cho dự án, cũng như dành cho các hoạt động giảng dạy âm nhạc, tiếng Anh tại Bệnh viện Nhi.

Đêm diễn “Hát cùng những niềm vui” sẽ là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi cho các bạn thiếu nhi đam mê âm nhạc và có chung mong ước thiện nguyện, muốn góp phần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục