200 nghệ sĩ hòa nhạc mừng Quốc khánh 2-9

  • 29/08/2012 00:05
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Luôn diễn ra cùng một giờ, cùng một ngày, cùng một thời điểm từ năm này qua năm khác, không có nghệ sĩ nước ngoài, không sử dụng tác phẩm âm nhạc nước ngoài - chương trình hòa nhạc đặc biệt “Điều còn mãi” sẽ là lần thứ 4 liên tiếp ra mắt công chúng Thủ đô. 

Chương trình diễn ra vào 14h ngày Quốc khánh 2-9 với sự tham gia của gần 200 nghệ sĩ tài năng hàng đầu ở cả hai lĩnh vực khí nhạc và thanh nhạc Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Dương Thụ và nhạc trưởng Lê Phi Phi, khán giả sẽ có dịp nghe lại nhiều tác phẩm kinh điển làm nên lịch sử hào hùng của nền âm nhạc Việt Nam song được làm mới hoàn toàn từ phối khí đến phong cách trình diễn.

Đặc biệt ở phần thanh nhạc, ngoài các tác phẩm nhạc Cách mạng nổi tiếng của thế hệ nhạc sĩ tên tuổi như: Hoàng Vân, Xuân Oanh, Nguyễn Văn Tý... các nghệ sĩ cũng sẽ trình diễn một số sáng tác trữ tình của hai nhạc sĩ Phạm Duy và Trần Tiến. Điểm nhấn xuyên suốt chương trình là dòng chảy âm nhạc ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, cổ vũ và khơi gợi lòng tự hào dân tộc cũng như tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt Nam. Làm nên chương trình ý nghĩa này là bộ ba “diva” Thanh Lam - Mỹ Linh - Hồng Nhung cùng nhiều giọng ca quen thuộc đến từ các dòng nhạc khác nhau như: Trọng Tấn, Đăng Dương, Duyên Huyền, Nguyên Thảo... Chương trình do Báo Vietnamnet phối hợp với VTV tổ chức sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. 

Tin cùng chuyên mục