TP.HCM

2 vụ dùng dao đoạt mạng người khác vì chuyện… vớ vẩn

  • 06/05/2015 20:41
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài

ANTĐ - Cả 2 vụ đều xuất phát từ những mâu thuẫn vụn vặt, vớ vẩn… dẫn đến việc ẩu đả bằng dao. Hậu quả cả 2 nạn nhân của 2 vụ đều tử vong và những kẻ gây án biết khó thoát khỏi lưới trời nên nhanh chóng đầu thú.

Công an quận 7, TP.HCM, hiện đang lập hồ sơ, chuyển giao đối tượng Phạm Thị Thanh Quyên (SN 1989, ngụ đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, quận 7) cho công an TP.HCM điều tra, xử lý về hành vi “giết người”. Trước đó sáng 6/5 Quyên ra đầu thú ở công an phường, ngay sau khi gây án.
Hiện trường vụ giết người ở quận Bình Tân, TP.HCM đêm 29/4

Hiện trường vụ giết người ở quận Bình Tân, TP.HCM đêm 29/4

Hiện trường vụ giết người ở quận Bình Tân, TP.HCM đêm 29/4

Được biết, khoảng 5h30 sáng 6/5 Quyên thức dậy dọn hàng để buôn bán hàng ăn trước nhà. Nghe tiếng mẹ ruột, là bà Nguyễn Thị N và em họ, là Trần Quốc T (SN 1989) cãi nhau ở nhà vệ sinh nên Quyên đi xuống tìm hiểu. Quyên nghe bà N kể, là do ai ói trước nhà vệ sinh mà không dội nước làm bà trượt chân, té ngã. Bà N nghi ngờ người ói là T.

Khi nghe mẹ kể, Quyên cũng la chửi vì cho rằng T ói mà không dọn dẹp vì Quyên biết, đêm hôm trước T về nhà trong tình trạng say xỉn. T thì không thừa nhận, dẫn đến chị em cãi nhau gay gắt. T có dùng tay đánh vào mặt Quyên.

Trong lúc nóng giận Quyên chạy vào bếp, cầm 1 con dao nhọn, toan dọa T. Nhưng T nhặt 2 cục gạch, đứng trước nhà, thách thức Quyên đánh nhau. Khi Quyên ở trong nhà, T cầm gạch lao vào. Trong lúc không kiểm soát được, Quyên vung dao đâm 1 nhát giữa ngực làm T gục xuống và tử vong ở bệnh viện quận 4 sau đó. Hay tin em họ tử vong, Quyên ra đầu thú.

Ở một vụ khác, công an quận Bình Tân cũng đang tạm giữ nghi can Nguyễn Văn Duy (SN 1996, ngụ quận Bình Tân) để làm rõ, xử lý về hành vi “giết người”.
Nghi can Nguyễn Văn Duy

Nghi can Nguyễn Văn Duy

Nghi can Nguyễn Văn Duy   Theo đó, 20h20 đêm 29/4 anh Trương Đình T (SN 1989) điều khiển xe gắn máy chở cháu ruột, là Nuyễn Văn H (SN 2001, cùng ngụ tỉnh Quảng Bình, tạm trú quận Bình Tân) đi mua thức ăn về và dừng trước nhà số 57, đường Liên khu 5 – 6, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân để đội nón bảo hiểm. Đang ngồi trước nhà trên, thấy H nhìn mình có vẻ thiếu thiện cảm, Duy đến gần chỉ thẳng mặt H, rồi quay sang nói với anh T “mày coi chừng thằng cháu mày đó” rồi bỏ đi.

Trên đường về, bực tức vì thái độ hằn hộc vô cớ của Duy, anh T nhặt cục gạch ven đường rồi yêu cầu H chở đi tìm Duy đánh. Đến trước nhà số 57, đường Liên khu 5 – 6, thấy Duy ngồi một mình, anh T xuống xe, cầm gạch đành vào đầu nhưng Duy đỡ được rồi chạy thoát.

Đuổi theo chừng chục mét nhưng không kịp, anh T quay lại để cháu chở về. Bất ngờ Duy cầm trên tay 1 con dao quay lại phản công. Duy đâm anh T 1 nhát, kéo anh T té xuống xe và đâm thêm hàng loạt nhát dao nữa, cho đến khi anh này nằm bất động trên đường.

Sau khi gây án, Duy tẩu thoát. H gọi người nhà đến đưa anh T đi cấp cứu nhưng không kịp. Sau nhiều ngày lẩn trốn, đến trưa 3/5 Duy ra đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội như nói trên.

Tin cùng chuyên mục