• Đảm bảo an ninh trật tự cho Thủ đô bình yên trong ngày Tết Độc lập

  Đảm bảo an ninh trật tự cho Thủ đô bình yên trong ngày Tết Độc lập

  ANTD.VN - Người dân Thủ đô và cả nước đón chào ngày Quốc khánh 2-9 với tinh thần, trách nhiệm cao nhất của một công dân với Tổ quốc, đất nước, khi đang cùng cả hệ thống chính trị chung tay phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Còn đối với lực lượng CATP Hà Nội, vẫn lặng thầm triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, cho Thủ đô bình yên để mọi người dân hưởng trọn vẹn niềm vui, hạnh phúc…

 • Các tỉnh đổ về Thủ đô trên xe nhồi nhét

  Các tỉnh đổ về Thủ đô trên xe nhồi nhét

  ANTD.VN - Sau 3 ngày nghỉ lễ, chiều tối 4-9, người dân khắp các địa phương đổ về Thủ đô. Nhiều tuyến đường cửa ngõ dẫn vào Hà Nội bị ùn tắc. Tại các bến xe, lượng xe và khách đông hơn ngày thường từ 30-40%, các nhà ga cũng đông đúc hơn.

 • 3 ngày nghỉ lễ tuyệt đối an toàn

  3 ngày nghỉ lễ tuyệt đối an toàn

  ANTD.VN - Ngày 4-9, trao đổi với phóng viên ANTĐ, Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội khẳng định trong những ngày đầu tiên tổ chức không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra các vụ phạm pháp hình sự phức tạp và các vụ việc ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. 

 • Cùng hòa nhịp hát Quốc ca sáng 2-9

  Cùng hòa nhịp hát Quốc ca sáng 2-9

  ANTĐ - Sáng mai (ngày 2-9), cùng với nghi lễ chào cờ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình, đông đảo đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân, lực lượng Công an, Quân đội sẽ cùng thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng và hát Quốc ca tại 12 điểm được lắp đặt màn hình Led cỡ lớn. Lực lượng thanh niên xung kích sẽ tổ chức trông xe miễn phí; Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đông đảo người dân cùng tham gia nghi lễ này.

 • Cảm xúc ngày Tết Độc lập

  Cảm xúc ngày Tết Độc lập

  ANTĐ - Những ngày này 69 năm về trước, cuộc cách mạng mùa thu đã thành công toàn diện. Và ngày 2-9-1945, ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã trở thành ngày lễ trọng đại nhất của đất nước - ngày Tết Độc lập. Đã 69 năm qua đi, nhưng cứ mỗi mùa thu Tháng Tám, cứ mỗi khi đến Tết Độc lập, những người con đất Việt vẫn không khỏi bồi hồi nhắc nhớ cho nhau về nguồn cội, về giá trị của hòa bình về lịch sử hào hùng của dân tộc. Họ, có thể là những người suốt 69 năm qua lưu giữ nguyên vẹn những kỷ niệm về ngày Tết độc lập đầu tiên, họ cũng có thể là những người trẻ sinh ra trong hòa bình chưa từng biết đến chiến tranh nhưng tất cả đều chung một niềm tự hào, xúc động mỗi khi mùa thu cách mạng lại về.

 • Yêu cầu trực cấp cứu 24/24 dịp nghỉ lễ 2-9

  Yêu cầu trực cấp cứu 24/24 dịp nghỉ lễ 2-9

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo các cơ quan y tế trên địa bàn tăng cường công tác phòng chống dịch, phân công cán bộ tổ chức trực dịch 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ 2-9 sắp tới. 

 • Cận kề thời điểm nghỉ lễ 2-9: Khan hiếm tour “giờ chót”

  Cận kề thời điểm nghỉ lễ 2-9: Khan hiếm tour “giờ chót”

  ANTĐ - Theo thông tin từ các hãng du lịch lữ hành lớn, sát dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các tour du lịch trong và ngoài nước đều đã kín chỗ. Các khách hàng muốn đăng ký “giờ chót” chỉ còn lựa chọn đi những tour đường bộ với hành trình ngắn. 

 • Vé tàu xe dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9: Không quá căng thẳng

  Vé tàu xe dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9: Không quá căng thẳng

  ANTĐ - Dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, công nhân viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày. Do vậy lượng hành khách về nhà ga, bến xe dự kiến tăng cao. Tại Hà Nội, vé tàu và xe ô tô không quá căng thẳng. Còn tại TP.HCM, dự kiến giá vé tăng 30-40%.