18 người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 7 tầng ở Campuchia

  • 23/06/2019 17:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - 18 người đã thiệt mạng khi một tòa nhà đang xây dựng bị đổ sập ở Campuchia vào sáng ngày 22-6. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang cố gắng tìm kiếm những người còn mất tích trong đống đổ nát.

Tòa nhà bê tông cốt thép 7 tầng ở thị trấn ven biển Sihanoukville, phía tây Phnom Penh, là một công trình được sở hữu bởi Trung Quốc.

Ngoài 18 người được xác nhận thiệt mạng, ít nhất 24 người đã bị thương và nhiều công nhân khác vẫn mắc kẹt sau khi tòa nhà đổ sập.

“Khung thép của tòa nhà đã sập và chúng tôi không dám di chuyển nó. Chúng tôi lo sợ nó sẽ sập thêm và đang làm việc cả ngày lẫn đêm để di chuyển dần đống thép ra ngoài”, người đại diện cơ quan cứu hộ địa phương, ông Oar Saroeun cho hay.

18 người đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ sập nhà

18 người đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ sập nhà

Thông báo mới nhất của giới chức tỉnh Preah Sihanouk vào sáng ngày 23-6 cho biết, 40% đống đổ nát đã được di rời nhưng không rõ còn bao nhiêu người vẫn đang bị mắc kẹt.

Tỉnh Preah Sihanouk nói chung hay thị trấn Sihanoukville đã nằm trong kế hoạch đầu tư xây dựng gấp rút của Trung Quốc trong những năm gần đây, với mục tiêu chú trọng vào các công trình phục vụ du lịch.

Thị trấn Sihanoukville chính là nơi có cảng biển lớn nhất Campuchia và được coi là vùng đặc quyền kinh tế theo sáng kiến “Vành đai – Con đường” của Trung Quốc.

Cảnh sát hiện đã bắt giữ 4 người, bao gồm 3 nhân viên giám sát xây dựng, để thẩm vấn liên quan đến tai nạn này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục