16.000 con lợn chết đuối trắng xóa vì lũ lụt ở Trung Quốc

  • 17/06/2015 16:45
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Tổng cộng 16.000 con lợn trong một trang trại ở phía tây nam Trung Quốc đã bị chết đuối sau một trận mưa lụt lớn vào sáng 14-6. Nhà chức trách địa phương đang đau đầu giải quyết tình trạng ô nhiễm do xác lợn phân hủy nặng.

Các trận mưa lớn rải rác từ tuần trước đã gây ra một trận lũ lụt vào sáng 14-6 khiến cả thị trấn Liuye, thuộc vùng tự trị Guangxi Zhuang, phía tây nam Trung Quốc chìm trong biển nước. Trong 20 giờ qua, lượng nước mưa đo được ở đây đã chạm ngưỡng 390mm.

Không chỉ các nhà cửa, cầu cống các công trình công cộng bị ngập, lũ lụt còn khiến 16.000 con lợn của một trang trại ở thị trấn Liuye chết đuối. Hàng ngàn xác lợn chết, trương phềnh, trôi nổi trong biển nước và bắt đầu phân hủy nặng trong không gian rộng.
16.000 con lợn chết đuối trắng xóa vì lũ lụt ở Trung Quốc ảnh 116.000 con lợn trôi nổi trắng xóa trong biển nước

Ông Nong Yingxiang, một nhân viên thú y cho biết, đây là thiệt hại lớn nhất chưa từng có đối với gia súc trong khu vực Guangxi Zhuang vì hậu quả thiên tai. Hiện tại, chính quyền địa phương đã thành lập một nhóm tình nguyện thu gom, chôn vùi và khử trùng xác động vật để bảo vệ môi trường. Dự kiến hoạt động này sẽ được hoàn thành trong 7 ngày  tới.

Ông Nong cảnh báo rằng xác chết động vật có thể thối rữa nhanh hơn do nhiệt độ tăng cao và có thể gây ra bệnh truyền nhiễm nếu không được khử trùng ngay lập tức.
16.000 con lợn chết đuối trắng xóa vì lũ lụt ở Trung Quốc ảnh 2Trang trại bị ngập úng

Mưa lớn nhiều ngày qua ở miền nam Trung Quốc đã gây ra lũ lụt, lở đất và phá hủy nhiều tòa nhà. Tính đến nay, tình hình mưa bão ở khu tự trị Guangxi Zhuang đã giết chết 8 người và khiến 3 người mất tích.

Vào tháng 3-2013, hàng ngàn con lợn chết trôi nổi trên sông Hoàng Phố đã gây ra lo ngại lớn về ô nhiễm nguồn nước trong thành phố.

Theo China Daily

Tin cùng chuyên mục