132 sinh viên Học viện Quân y lên đường chi viện Bắc Ninh dập dịch

  • 18/05/2021 11:03
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-5, Học viện Quân y đã cử đoàn công tác gồm 132 cán bộ, học viên và nhiều thiết bị y tế hiện đại là tiền trạm lên đường chi viện cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Sinh viên Học viện Quân y lên đường chi viện Bắc Ninh dập dịch

Theo thông tin từ Học viện Quân y, căn cứ chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về việc huy động lực lượng của học viện tham gia hỗ trợ công tác PCD Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh, nhà trường đã lập kế hoạch tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị triển khai Trung tâm xét nghiệm dã chiến để tham gia công tác PCD Covid-19 tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh.

Tùy theo diễn biến của dịch, trung tâm sẽ được tăng dần công suất theo nhu cầu thực tế. Ngay trong chiều 18-5, sẽ có thêm 92 cán bộ, kỹ thuật viên và học viên tăng cường tới tỉnh Bắc Ninh.

Chia sẻ lại lễ xuất quân, Thượng sĩ Nguyễn Minh Mẫn, lớp DH 50B cho biết, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng do đã được lãnh đạo nhà trường quán triệt chu đáo, mỗi học viên đã luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

132 sinh viên Học viện Quân y lên đường chi viện Bắc Ninh dập dịch ảnh 1

Chiến sỹ quân y lên đường chi viện vùng dịch

“Khi nhận lệnh lên đường làm nhiệm vụ tại Bắc Ninh, tôi cảm thấy rất tự hào. Dù biết rõ nhiệm vụ đợt này sẽ rất vất vả, nhưng tôi, cũng như các học viên khác của Học viện Quân y sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để đóng góp vào cuộc chiến đầy lùi đại dịch”, Thượng sĩ Nguyễn Minh Mẫn nói.

Có mặt tại lễ xuất quân, Thiếu tướng Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y khen ngợi sự chuẩn bị chu đáo về người và phương tiện của các đơn vị chức năng trong công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Việt Lượng yêu cầu, các thành viên của đoàn công tác tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch khi làm nhiệm vụ tại địa phương; phát huy tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ quân y; xây dựng tình đoàn kết quân dân, chung tay đẩy lùi dịch bệnh và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngay sau lễ xuất quân, các đơn vị đã lên đường tới tỉnh Bắc Ninh thực hiện nhiệm vụ.Trước đó, trong đêm 16-5, đoàn công tác của Học viện Quân y gồm hơn 130 y, bác sĩ, kỹ thuật viên, học viên và 5 container là các phòng xét nghiệm di động đã có mặt tại Trung đoàn 831 cơ sở 1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang để chi viện cho địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục