12 giờ truy lùng băng cướp giết người tại quán nhậu

  • 24/05/2015 07:08
  • 0 bình luận
  • Huy Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Sau 12 giờ truy lùng, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tóm gọn băng nhóm đã gây ra cái chết của anh Trần Sang tại khu vực ngã ba đường Nguyễn Sinh Sắc, TP Đà Nẵng. 

12 giờ truy lùng băng cướp giết người tại quán nhậu ảnh 1Các đối tượng Quốc, Sơn, Hội, Trí (từ trái qua phải)

Lần theo nghi vấn lúc đêm khuya

Vụ án mạng xảy ra lúc rạng sáng ngày 16-5 khiến cho cả một đoạn đường dài ở ngã ba đường Nguyễn Sinh Sắc trở nên nháo nhác. Bà Nguyễn Thị Lành, người dân sống ngay cạnh quán nhậu Hello (nơi xảy ra vụ án mạng) cho biết: các đối tượng đều ở lứa tuổi thanh niên và tỏ ra rất hung hãn, lúc đó lại mờ sáng nên người qua lại ở đường không nhiều, từ trong nhà nghe tiếng la hét của nạn nhân chúng tôi chạy ra nhưng hung thủ vụ án đã tẩu thoát. Khám nghiệm hiện trường cho thấy, vết đâm quá mạnh và sâu khiến nạn nhân đứt động mạch chủ, đứt yết hầu và tử vong. 

Sau khi khám nghiệm hiện trường và xác định đây là một vụ truy sát giết người nguy hiểm nên Công an Đà Nẵng đã thành lập 3 tổ công tác truy xét nóng nhóm hung thủ gây án. Hàng loạt thông tin về nhận dạng, hình dáng hung thủ được người dân cùng một số người chứng kiến vụ án mạng cung cấp.

Cộng thêm với điểm mấu chốt là trước khi xảy ra vụ án mạng chỉ ít giờ, chiến sĩ Mai Văn Thành (CAQ Liên Chiểu) trong lúc đi tuần tra có phát hiện ra một nhóm thanh niên gồm có 4 người đi ngất ngưởng giữa phố, trong đó có một người có hình dạng giống y như miêu tả của những người dân quanh hiện trường vụ án mạng.

Nghi là nhóm gồm 4 đối tượng hay gây gổ là Nguyễn Bảo Quốc, Nguyễn Viết Sơn, Nguyễn Văn Hội và Nguyễn Văn Trí. Qua nắm bắt thông tin nhanh thì các chủ nhà trọ nơi các đối tượng thuê trọ đều không có mặt các đối tượng ở nhà trong buổi sáng tinh mơ xảy ra án mạng đó. 

Xâu chuỗi những dấu vết và các thông tin càng thấy rõ mối nghi vấn đối với nhóm Quốc, Sơn, Hội, Trí. Cuộc truy bắt 4 đối tượng này được triển khai ngay. Trong 4 đối tượng này thì đối tượng Nguyễn Bảo Quốc là người thuê phòng trọ xa nơi xảy ra án mạng nhất. Các trinh sát đã tập trung hướng về phòng trọ của Quốc và bắt gọn cả băng nhóm. 

Từ những thanh niên chân đất biến thành hung thủ

Trước những chứng cứ không thể nào chối cãi, cả 4 đối tượng đã cúi đầu nhận tội và khai ra chi tiết vụ việc. Kẻ trực tiếp gây ra các chết thảm cho nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Viết Sơn. Theo khai nhận, cả 4 đối tượng đều là những thanh niên nghèo từ Quảng Nam lên Đà Nẵng để làm việc mưu sinh cách đây không lâu. Do môi trường có nhiều cám dỗ nên sau những giờ làm việc được bao nhiêu tiền cả nhóm lại tụ tập để ăn nhậu, có những cuộc nhậu kéo dài từ đêm hôm nay đến sáng hôm sau mới kết thúc.

Chính hôm xảy ra án mạng cũng bắt đầu từ một cuộc nhậu như vậy. Rạng sáng ngày 16-5, cả nhóm hứng lên nên sau khi nhậu ở phòng trọ chưa đã kéo nhau ra quán Hello (quán chuyên bán đồ nhậu khuya) để tiếp tục nhậu đến sáng. Lúc này trong quán cũng có một nhóm thanh niên khác đang nhậu là Nguyễn Xuân Kỳ, Trần Sang, Lê Văn Ban.

Hai bên có xảy ra mâu thuẫn, băng nhóm của Nguyễn Viết Sơn cho rằng nhóm kia có thái độ kênh kiệu và không coi nhóm của mình ra gì nên ấm ức và gây gổ. Chủ quán có mời cả nhóm ra về nhưng Sơn nhanh chân chạy xuống nhà bếp của quán lấy hai con dao, Sơn sử dụng một con còn một con đưa cho Quốc để lên đánh nhóm của Sang cho bõ tức. Lúc này, Trí, Quốc, Hội dùng dao và hung khí để đánh đuổi Kỳ và bạn của Kỳ còn Sơn dùng dao truy đuổi theo Trần Sang đâm chết Trần Sang. 

Sau khi gây án bọn chúng chạy ra khỏi khu vực hiện trường về phòng trọ của Quốc lấy vài bộ đồ để chuẩn bị tẩu thoát vào các tỉnh phía Nam nhưng khi chưa kịp thực hiện ý đồ thì đã bị các trinh sát truy bắt ngay sau 12 giờ truy xét.

Tin cùng chuyên mục