100 kỳ thủ so tài tại giải cờ tướng trẻ Việt Nam mở rộng 2018

  • 10/12/2018 06:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-12, tại thành phố Hạ Long, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT Quảng Ninh chính thức ra mắt Giải vô địch cờ tướng trẻ châu Á mở rộng Việt Nam 2018.

Giải được tổ chức trong 6 ngày từ 15 đến 20-12-2018 tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long.

Theo danh sách đăng ký sơ bộ đã có 100 kỳ thủ đến từ 6 đoàn dự tranh gồm Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Singapore, Ma Cao, Thượng Hải (Trung Quốc) và chủ nhà Việt Nam. Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung thi đấu: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ ở 7 nhóm tuổi: U8, U10, U12, U14, U16, U18 và U20.

Giải là dịp để các kỳ thủ trẻ Việt Nam so tài với bạn bè quốc tế, tích lũy kinh nghiệm

Giải là dịp để các kỳ thủ trẻ Việt Nam so tài với bạn bè quốc tế, tích lũy kinh nghiệm

Những gương mặt nổi bật sẽ đem đến cho giải đấu nhiều bất ngờ có thể kể đến là: Đinh Trần Thanh Lam, Đinh Hữu Phát (TP.HCM), Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh), Nguyễn Minh Hảo (Hà Nội), Huang Xiao Hang, Zhou Bo Liang, Min Ren Diao Feng (Trung Quốc), Lou Ling Ke, Lee Han Wei (Singapore), Kam Kin Hei, Sou Chon Hou (Ma Cao), Qiu Zhi Jian, Xie Wen Yu, Xie bing Rui, Qiu Yu Kai (Đài Bắc Trung Hoa)…

Điểm đặc biệt của giải không chỉ vì đây là giải quốc tế đầu tiên do Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức, nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ tướng châu Á mà còn là giải đấu được Tổng cục TDTT chính thức giao ủy nhiệm đăng cai cho tỉnh Quảng Ninh.

Thành lập tháng 5-2018, qua 6 tháng hoạt động, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã và đang cho thấy nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động đẩy mạnh phong trào chơi cờ tướng sâu rộng trong quần chúng nhân dân và không ngừng tăng cường hợp tác quốc tế, tổ chức nhiều hơn nữa các giải đấu đỉnh cao, tạo sân chơi bổ ích cho các kỳ thủ.

Tin cùng chuyên mục