Yêu quá lâu nên nhàm chán

  • 09/11/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Tôi năm nay 33 tuổi, có việc làm ổn định, thu nhập khá và có người yêu khá xinh đẹp. Mọi việc tưởng như xuôi chiều mát mái và có thể tiến đến hôn nhân thì tôi lại thấy lưỡng lự...

Chúng tôi yêu nhau đã hơn 8 năm, khi cả hai còn học đại học. Bạn gái tôi sinh trưởng trong gia đình nề nếp, xinh đẹp và hiền lành nên hai bên gia đình hoàn toàn ủng hộ chuyện tình cảm của hai đứa và luôn giục làm đám cưới. Song qua 8 năm yêu nhau,  tôi có cảm giác dường như hai người đã hiểu nhau quá, “cho” nhau hết rồi nên bây giờ gặp gần như chẳng biết nói chuyện gì. Nếu tiếp tục sống với nhau tôi nghĩ sẽ rất chán chường, nhàm chán thậm chí là bi kịch. Không ít lần tôi thử chia tay người yêu bằng cách im lặng nhưng cô ấy luôn tìm mọi cách để gặp tôi. Tôi thực sự cảm thấy chán nản. Xin cho tôi một lời khuyên! Bùi Minh Ngọc (Huyện Thanh Miện, Hải Dương)

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần phải có thời gian tìm hiểu đối tượng. Đó là một thời kỳ quan trọng và cần thiết để đôi trai gái yêu nhau hiểu thêm về nhau trước khi quyết định tổ chức lễ cưới. Thời gian này không nhất thiết phải là bao lâu, có thể từ vài tháng đến vài năm tùy theo hoàn cảnh và 8 năm cũng không phải là quá dài. Vấn đề ở chỗ là cả hai bạn không biết giữ gìn, đã gần gũi, sống như vợ chồng khi chưa cưới, đó chính là gốc rễ của sự nhàm chán. Nó cũng giống như một người chuẩn bị dự một bữa tiệc thịnh soạn nhưng đã “ăn vụng” no nê rồi. Việc các bạn nên làm lúc này là chưa nên cưới vội mà hãy cùng nhau “làm mới” tình yêu của mình, tạo ra một cuộc sống phong phú, biết vươn lên, và tôn trọng lẫn nhau, đó là việc phải làm suốt đời để chống chọi với sự nhàm chán. Chúc bạn sẽ hạnh phúc với quyết định của mình.

(Viện KHXH Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục