Yêu người lớn tuổi

  • 19/10/2012 23:33
  • 4 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
  • In bài
ANTĐ - Em năm nay 19 tuổi, hiện đang đi học. 4 tháng trước, em có quen một người đàn ông lớn hơn mình 18 tuổi qua mạng. Sau mấy lần chat, em đồng ý cho anh ấy số điện thoại. Mỗi khi gọi điện cho em, anh ấy thường kể cho em nghe về mối tình đầu và nhiều chuyện riêng tư của anh ấy và anh ấy nói không muốn giấu em điều gì. 

Sau khoảng 2 tuần quen biết, anh ấy hẹn em tại một quán cà phê khá vắng khách, dắt em vào chỗ kín đáo sâu trong quán, rồi anh ấy hôn em, cố tình động chạm vào những điểm nhạy cảm trên người em. Em không chịu thì anh bảo chắc là em không yêu anh. Thực lòng em cũng thích anh ấy, nhưng những hành động vượt quá giới hạn của anh ấy khiến em lo sợ. Em không biết anh có yêu em thật lòng không hay chỉ có mục đích thỏa mãn những ham muốn về tình dục? 

Vũ Thảo My (đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Em còn quá trẻ, lại đang là sinh viên, trong khi người mà em quen qua mạng lại là một người đàn ông già dặn và trưởng thành. Đã có khi nào em tự hỏi hoặc thử tìm hiểu xem những chuyện anh ta kể với em là thật hay giả? Bởi thông thường người đàn ông ở tầm tuổi đó rất có thể đã có vợ con rồi. Còn về điều em băn khoăn là liệu anh ấy yêu em thật sự hay chỉ là vì thỏa mãn tình dục, thì theo quan điểm của cá nhân tôi, dường như anh ta tìm đến với em vì lý do tình dục nhiều hơn. Bởi lẽ nếu yêu thực sự, người đàn ông sẽ trân trọng bạn gái của mình chứ không bao giờ hành động quá sàm sỡ, vội vàng như vậy trong lần hẹn đầu tiên. Tình yêu trước tiên phải có sự tôn trọng lẫn nhau, nhưng anh ta thì không có điều đó. Do vậy, để bảo vệ mình, em hãy cảnh giác, không nên hẹn hò ở nơi vắng người và cần tìm hiểu thêm những thông tin về anh ta. Bên cạnh đó, em cũng không nên quá tin tưởng vào những mối quan hệ được xác lập qua mạng, hãy tỉnh táo và dành tặng tình yêu cho người đàn ông yêu mình thật sự.Tin cùng chuyên mục