"Yêu" giảm đau, phòng chống ung thư

  • 13/07/2017 06:33
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Theo các nhà khoa học, trong suốt quá trình “yêu”, cơ thể chúng ta tạo ra một lượng hormone và các thay đổi sinh học khác có thể giảm đau, giảm nguy cơ ung thư, tăng khả năng miễn dịch, và thậm chí giảm các triệu chứng mãn kinh. 
"Yêu" giảm đau, phòng chống ung thư

Giảm đau mãn tính

Kích thích “vùng kín” tạo ra việc giải phóng endorphins, corticosteroids có tác dụng như các thuốc giảm đau tự nhiên. Do đó, bạn sẽ cảm thấy ít đau hơn do nhức đầu và đau cơ trong thời gian quan hệ.  TS Barry Komisaruk, trường Đại học Rutgers cho biết, lợi ích giảm đau bắt đầu từ trước khi bạn cực khoái và có thể kéo dài đến 2 ngày sau đó. Trong khi cực khoái, tăng khả năng chịu đau và ngưỡng chịu đau của con người lên tới 50%.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Trong khi kích thích và cực khoái, mức độ hormone hạnh phúc tăng lên. Trong đó, 2 hormone oxytocin và DHEA có thể phòng ngừa ung thư vú. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có quan hệ tình dục nhiều hơn một lần mỗi tháng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn những người ít hoạt động tình dục hơn. Và các nhà nghiên cứu Hy Lạp phát hiện ra rằng những người đàn ông có ít nhất 7 lần cực khoái mỗi tháng ở tuổi 50 có ít nguy cơ phát triển ung thư vú ở nam giới.

Tăng cường sức khỏe của tim

Các nhà khoa học về tim mạch cho rằng việc quan hệ tình dục như một bài tập cường độ nhẹ đến trung bình để tăng cường sức khoẻ tim mạch và nó tương đương đi bộ nhanh. Khi đạt cực khoái, nhịp tim có thể đạt 110 lần mỗi phút, tương đương với khi đi bộ nhanh hoặc chạy bộ.

Bảo vệ tuyến tiền liệt 

Một nghiên cứu năm 2003 chỉ ra, những người đàn ông ở độ tuổi trung niên ở Úc trung bình ít nhất 4 lần xuất tinh mỗi tuần giảm 1/3 nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt so với những người “yêu” ít hơn. 

Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy “yêu” có thể giảm căng thẳng, lo lắng. Lý do được giải thích là giao hợp đòi hỏi nhiều hoạt động não phức tạp hơn. Khi “yêu” kích thích một số dây thần kinh quan trọng có tác dụng giảm căng thẳng.

Phục hồi hệ thống miễn dịch 

Nghiên cứu của trường Đại học Wilkes cho thấy, những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức độ kháng thể chống nhiễm trùng cao hơn 30% so với những người “yêu” ít hơn. Năm 2004, các nhà khoa học Đức đã tiến hành nghiên cứu và thấy rằng các bài kiểm tra máu cho thấy cực khoái ở nam giới làm tăng mức độ các tế bào bạch cầu chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Tác dụng có thể so sánh với các hoạt động chống stress khác như tập thể dục và nghe nhạc, cũng làm tăng sự bài tiết các protein bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

Chống suy giảm khả năng tình dục

Một cuộc sống tình dục lành mạnh có thể ngăn ngừa chứng khô và đau khi quan hệ tình dục. Các nhà khoa học ở New Jersey phát hiện ra rằng phụ nữ mãn kinh có quan hệ tình dục hơn 10 lần một năm giảm nguy cơ teo âm đạo hơn những người có quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn. “Yêu” làm tăng quá trình vận chuyển máu, cung cấp chất dinh dưỡng và oxy đến âm đạo. Duy trì đời sống chăn gối đều đặn sẽ giúp các mô trở nên đàn hồi hơn khi bạn già đi, vì vậy giao hợp có thể vẫn thoải mái và dễ chịu.

Theo Prevention

Tin cùng chuyên mục