Yemen bắn tên lửa đạn đạo vào thủ đô của Saudi Arabia

  • 07/02/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông địa phương của Yemen ngày 6-2 đưa tin, nước này vừa thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.
Yemen tiếp tục tấn công Saudi Arabia bằng tên lửa đạn đạo

Yemen tiếp tục tấn công Saudi Arabia bằng tên lửa đạn đạo

Hãng thông tấn chính thức của nhà nước Yemen dẫn nguồn tin quân đội nước này cho hay, cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào Riyadh của Saudi Arabia hôm 5-2.

Trong thông báo được phát đi, Yemen khẳng định, tên lửa đã được phóng đi từ một căn cứ quân sự nằm ở phía tây của thủ đô, để trả đũa cho cuộc chiến tranh không ngừng nghỉ của Vương quốc Hồi giáo chống lại đất nước họ.

Quân đội Yemen nhấn mạnh, cuộc tấn công cho thấy Riyadh là khu vực dễ dàng bị các tên lửa Yemen vươn tới.

Giới chức Saudi Arabia hiện chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ việc trên, nhưng người dân địa phương đã viết trên Twitter rằng, tên lửa đã tấn công một doanh trại quân đội ở phía tây thị trấn al-Mazahimiyah gần Riyadh.

Saudi Arabia đã không ngừng tấn công Yemen kể từ tháng 3 - 2015, trong nỗ lực nhằm đè bẹp phong trào Houthi Ansarullah cùng đồng minh, để khôi phục chính quyền Tổng thống Yemen Rabbuh Mansur Hadi.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hoạt động quân sự này đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 13.000 người Yemen, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Tin cùng chuyên mục