Xúc động hình ảnh CSGT sơ cứu cho bà "bầu" gặp tai nạn

  • 28/09/2015 16:00
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Hình ảnh một Trung úy CSGT cúi xuống băng bó cho một người phụ nữ đang mang thai ngồi trên xe máy mặc cho máu chảy rất nhiều vướng vào quần áo đang được lan truyền trên mạng xã hội, khiến người dân vô cùng xúc động.

Hình ảnh này được phát tán từ ngày 28-9. Theo lời kể của các nhân chứng, lúc đó, đường dẫn lên cầu Chương Dương đang ùn tắc, người phụ nữ này được chồng chở từ Long Biên sang nội thành. Đang trên đường đi thì chân của chị này bị vướng vào ống xả xe máy khác, khiến chân bị rách, chảy máu chảy thành dòng trên mặt đất.

Trong lúc anh chồng đang bối rối, thì hai đồng chí CSGT làm nhiệm vụ phân luồng giao thông gần đó kịp thời có mặt hướng dẫn cho xe táp vào vỉa hè. Một đồng chí CSGT nhanh chóng tới cửa hiệu thuốc gần đó để mua bông băng y tế, một đồng chí cúi xuống sơ cứu vết thương tại chỗ để máu ngừng chảy.

Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng nay 28-9 tại nút giao thông phía Bắc cầu Chương Dương. Ngay khi phát hiện ra vụ việc, chiến sĩ chạy đi mua bông băng là Trung úy Nguyễn Sỹ Mạnh được tăng cường cho ca trực, còn người trực tiếp giúp đỡ băng bó sơ cứu cho người phụ nữ là Trung úy Phạm Văn Sơn.
Hình ảnh CSGT giúp người phụ nữ sơ cứu vết thương

Hình ảnh CSGT giúp người phụ nữ sơ cứu vết thương

Hình ảnh CSGT giúp người phụ nữ sơ cứu vết thương 

Theo chỉ huy Đội CSGT số 5, Trung úy Phạm Văn Sơn vừa chuyển về đơn vị một thời gian ngắn, trước đây Trung úy Phạm Văn Sơn ở Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn và từng tham gia tổ công tác Y5/141 và nhận được nhiều bằng khen về công tác phòng chống tội phạm. Về việc thực hành cấp cứu người bị thương, Thượng tá Nguyễn Đức Chung cho biết đây là việc làm thường xuyên và được tập huấn rất bài bản của lực lượng CSGT…

Ngay sau khi được sơ cứu, hai vợ chồng phụ nữ này cũng được hướng dẫn tham gia tiếp tục lưu thông để kịp giờ đi làm. Trong khi đó, hai chiến sỹ CSGT vẫn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của mình tại nút giao thông này.

Chia sẻ về bức ảnh này, anh Nguyễn Hoàng Long, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đây thực sự đúng là nghĩa cử đẹp của người chiến sĩ CSGT, đúng với tiêu chí những nét đẹp đời thường “nắng vàng trên phố” mà Bộ Công an đang phát động. 

Tin cùng chuyên mục