Xuất hiện "hố tử thần" sâu 5 mét ở Chương Mỹ: 12 hộ dân phải di dời

  • 07/04/2021 11:55
  • 0 bình luận
  • Bảo Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Tại xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã xảy ra sự cố sụt lún đã tạo thành một "hố tử thần" có chiều dài khoảng 15m và chiều rộng từ phía nhà dân ra mặt đường khoảng 7m với độ sâu sụn lút khoảng 5m. Chính quyền địa phương đã phong tỏa khu vực và di dời 12 hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm.
Xuất hiện "hố tử thần" sâu 5 mét ở Chương Mỹ: 12 hộ dân phải di dời ảnh 1

"Hố tử thần" sâu 5 mét do sụt lở khi đào giếng ở huyện Chương Mỹ

Xuất hiện "hố tử thần" sâu 5 mét ở Chương Mỹ: 12 hộ dân phải di dời ảnh 2

Khoảng 17h ngày 6-4, sự cố sụt lún đất nghiêm trọng đã xảy ra trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua thôn 2 xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội).

Sự cố sụt lún đã tạo thành một "hố tử thần" có chiều dài khoảng 15m và chiều rộng từ phía nhà dân ra mặt đường khoảng 7m với độ sâu sụn lút khoảng 5m. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các cấp chính quyền địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân.

Sáng nay 7-4, Chủ tịch UBND xã Quảng Bị Vũ Văn Mạnh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Chương Mỹ, đặc biệt là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, chính quyền và người dân đã thực hiện di dời 12 hộ dân (khoảng 60 nhân khẩu) ra khỏi vùng có nguy cơ sun lút nguy hiểm.

Đồng thời, UBND xã Quảng Bị cùng các lực lượng chức năng liên quan của huyện đã khoanh vùng hiện trường sụt lún và tổ chức phân luồng giao thông di chuyển trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua thôn 2 xã Quảng Bị. Các cơ quan liên quan đang khẩn trương khắc phục sự cố, với phương châm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân là trên hết.

Theo Chủ tịch UBND xã Quảng Bị, ông Vũ Văn Mạnh, nguyên nhân ban đầu việc xuất hiện "hố tử thần" bắt nguồn từ việc một hộ dân trên địa bàn xã khoan giếng lấy nước ngầm phục vụ sinh hoạt.

Đang khoan, thợ khoan phát hiện giàn khoan bị lún nghiêng. Thấy nguy hiểm, tổ thợ khoan đã nhanh chóng di tản và hô hoán chủ nhà và các hộ dân xung quanh khu vực khoan giếng sơ tán. Do vậy, sự cố sụt lún không gây ra thiệt hại về người nhưng làm 5 ngôi nhà bị ảnh hưởng...

Tin cùng chuyên mục