Xử XMXT Sài Gòn bỏ giải: Thầy trò HLV Trần Tiến Đại "trắng án"

  • 26/08/2013 17:32
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Do không đủ bằng chứng chứng minh HLV Trần Tiến Đại và các cầu thủ XMXT.Sài Gòn đồng mưu bỏ giải, nên Ban Kỷ luật xử trắng án. Riêng bầu Thủy, người ký quyết định bỏ giải bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong thời gian 5 năm.

Chiều nay 26-8, trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã ký quyết định xử phạt hành vi bỏ giải của CLB XMXT.Sài Gòn.

Căn cứ vào Điều 69, Quy định kỷ luật VFF 2013, CLB XMXT Sài Gòn bị đánh tụt xuống giải hạng mùa tới 2014 và nộp phạt 100 triệu đồng vì hành vi bỏ giải giữa chừng. Riêng chủ tịch CLB, ông Nguyễn Xuân Thủy - người trực tiếp ký văn bản gửi BTC xác nhận chuyện bỏ giải - bị phạt 10 triệu đồng, bị cấm tham gia mọi hoạt động ở các giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức trong vòng 5 năm.

CLB XMXT Sài Gòn có trách nhiệm phải đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi cho các cầu thủ. Ngoài bầu Thủy là cá nhân duy nhất bị phạt, các thành viên khác của đội được Ban kỷ luật xử "trắng án".

Xử XMXT Sài Gòn bỏ giải: Thầy trò HLV Trần Tiến Đại "trắng án" ảnh 1

Chưa tìm ra bằng chứng chứng minh cầu thủ XMXT Sài Gòn đồng mưu bỏ giải


Trưởng Ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường lý giải: "Theo luật, nếu không xác định được kẻ chủ mưu bỏ giải, HLV trưởng và đội trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, do xác định Chủ tịch CLB là người ký văn bản xin rút khỏi giải là người chịu trách nhiệm, đồng thời trong thời gian trước khi bỏ giải, HLV Tiến Đại và cầu thủ vẫn ra sân tập bình thường nên xem như vô tội".

Song theo ông Hường, nếu trong thời gian tới, Ban Kỷ luật xác định được cá nhân nào liên quan đến hành vi bỏ của XMXT Sài Gòn sẽ ra án phạt bổ sung.

Cũng trong hôm nay, Ban Kỷ luật đã xử vụ cầu thủ Huỳnh Kesley kiện CLB XMXT Sài Gòn quỵt tiền (29.000 USD và 76,9 triệu đồng) của cầu thủ này. 

Ban Kỷ luật đã phạt CLB XMXT Sài Gòn 5 triệu đồng và yêu cầu trong vòng 10 ngày tới, nếu XMXT Sài Gòn không hoàn trả đầy đủ số tiền nói trên cho cầu thủ Huỳnh Kesley, CLB này sẽ còn tiếp tục phải nhận thêm án kỷ luật khác nữa.

Tin cùng chuyên mục