Xử phạt hàng chục xe chở rác gây ô nhiễm trên đường phố Thủ đô

  • 27/10/2020 16:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 27-10, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), CATP Hà Nội cho biết , trong ngày 26 và rạng sáng 27-10, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt hàng chục trường hợp lái xe chở rác thải đi sai giờ quy định, để nước bẩn và rác thải rơi trên đường phố, gây mất vệ sinh môi trường.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, đêm 26 và sáng 27-10, đơn vị đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến phố và trên đường đi sang huyện Sóc Sơn, nơi có khu xử lý rác thải của thành phố, qua đó phát hiện, xử lý 35 trường hợp lái xe ô tô vận chuyển rác thải vi phạm, tạm giữ 35 bộ giấy tờ.

Xử phạt hàng chục xe chở rác gây ô nhiễm trên đường phố Thủ đô ảnh 1

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm về hoạt động chở rác trên địa bàn TP

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng CSGT đã triển khai lực lượng tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm đối với những xe chở rác hoạt động sai giờ, gây rơi vãi rác, nước thải xuống đường phố.

Tất cả các Đội CSGT đều triển khai lực lượng qua đó phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm. Nhiều trong số đó là các đội như Đội CSGT số 6, 7, 3 và 2, nơi có tuyến đường hướng lên khu vực bãi rác Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Trong những ngày tới, lực lượng CSGT tiếp tục kiểm tra xử lý nghiêm những vi phạm này, để đảm bảo vệ sinh môi trường, đường phố xanh, sạch đẹp.

Phòng CSGT cũng khuyến cáo và yêu cầu các doanh nghiệp, công ty kinh doanh vận tải chở rác trên địa bàn thành phố phải thực hiện nghiêm những quy định về hoạt động trong khung giờ cho phép; đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường...Tất cả những phương tiện vi phạm sẽ bị CSGT kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục