Xử phạt 7 năm tù giam đối tượng mua bán ma túy

  • 29/12/2020 16:19
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN - Toà án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà A Giơ (SN 1990), trú tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.
Xử phạt 7 năm tù giam đối tượng mua bán ma túy ảnh 1
Đối tượng Khà A Giơ bị kết án 17 năm tù

Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 4-9, Khà A Giơ đi xe máy xuống chợ xã Pà Cò, huyện Mai Châu. Tại đây, Giơ đã gặp 1 người đàn ông không quen biết đứng ở ven đường. Qua trò chuyện, người đàn ông bảo với Giơ đang có ma túy cần bán, nên Giơ đã hỏi mua số ma túy này. Người đàn ông đã lấy trong người ra một gói ma túy đưa cho Giơ và nói bên trong có ma túy loại hồng phiến và heroin, toàn bộ được bán với giá 20 triệu đồng. Giơ đồng ý mua và hẹn khi nào bán được sẽ mang tiền trả sau.

Sau khi mua được ma túy, Khà A Giơ đã cho vào túi quần rồi điều khiển xe máy đi về thị trấn Mai Châu để bán. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận xóm Bò Liêm, xã Đồng Tân thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật. Qua kiểm tra xác định số ma túy lực lượng chức năng bắt quả tang của Khà A Giơ, có tổng trọng lượng 76 gram. Trong đó, có 38,77 gram ma túy loại Methaphetamine và 37,23 gram ma túy loại heroin.

Với hành vi phạm tội nêu trên, tại phiên tòa xét xử, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Khà A Giơ mức án 17 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm h, khoản 3, điều 251 Bộ luật Hình sự.

Trước đó vào tháng 6/2012, Khà A Giơ bị TAND huyện Mai Châu xử phạt 7 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”. Ngày 20/5/2017 Khà A Giơ chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Sau khi được xóa án tích lại tiếp tục phạm tội về ma túy.

Tin cùng chuyên mục