Xử phạt 5 người đăng thông tin "hướng dẫn né chốt 141"

  • 16/03/2016 07:21
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài

ANTĐ - Chiều 15-3, đại diện Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã bàn giao hồ sơ cho Phòng CSHS CATP để ra quyết định xử phạt hành chính 5 đối tượng về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác khi không được đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”. 

Các đối tượng bị xử phạt gồm: Lê Quang Huy (SN 1995), trú ở xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội; Kiều Văn Quyết (SN 1991), trú tại xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; Phan Anh (SN 1993), trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội; Cao Danh Thanh Chương (SN 1994), trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội; và Vũ Thanh Hải (SN 1988), trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo cơ quan chức năng, xuất phát từ việc thường xuyên vi phạm Luật Giao thông và bị xử lý các thanh niên này đã lập và điều hành một số trang mạng xã hội Facebook như “Né chốt 141 Hà Nội”, “Tránh chốt và né chốt 141”, “Tránh chốt và báo chốt 141”… rồi đăng tải những bài viết, bình luận và chia sẻ các thông tin, hình ảnh có nội dung liên quan đến hoạt động của các tổ công tác 141 -  CATP Hà Nội.

Ngoài việc tổng hợp các bài viết với nội dung thông báo địa điểm các chốt của tổ công tác 141, số đối tượng này còn trực tiếp thông tin ngay lên mạng xã hội khi bắt gặp lực lượng 141 làm nhiệm vụ.

Đáng chú ý trong các trang “Né chốt 141 Hà Nội” và “Né chốt 141”, Lê Quang Huy còn đăng quảng cáo “Túi Police” rao bán các sản phẩm như túi đựng Ipad, túi đựng đồ thể thao, móc chìa khóa, áo phông… in phù hiệu Công an nhân dân hoặc in chữ “Police”. Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.   

Tin cùng chuyên mục