Xử nghiêm hành vi vi phạm pháp luật

  • 04/12/2011 22:48
  • 11 bình luận
  • ANTĐ Điện tử
  • In bài
ANTĐ - Sau khi An ninh Thủ đô đăng bài “Các linh mục giáo xứ Thái Hà: Kích động giáo dân, gây rối trật tự công cộng”, rất nhiều bạn đọc đã phản hồi bày tỏ sự bất bình với những hành vi sai trái của một số giáo sỹ ở Giáo sứ Thái Hà, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để đảm bảo an ninh trật tự ở Thủ đô.
Xử nghiêm hành vi vi phạm pháp luật ảnh 1

Thật hết sức vô lý!

“Tôi không hiểu sao các dòng đạo giáo ở Việt Nam có thể học thuộc lòng các điều răn của Chúa một cách dễ dàng, còn việc học và hiểu pháp luật cũng như các quy định của pháp luật lại kém biết đến như vậy? Thử hỏi khi giáo dân và linh mục cũng như người thân của họ bị ốm đau cần đi cấp cứu thì họ phải đến đâu mà giờ họ lại đi đòi đất của bệnh viện?” -  bạn đọc xưng danh Người Việt yêu nước viết.

“Tôi không theo tôn giáo, nhưng khi đọc tin này tôi lại thấy buồn. Nhân dân Việt Nam đã hy sinh không biết bao nhiêu xương máu, mất mát quá lớn để có được đất nước Việt Nam hòa bình như ngày hôm nay, các vị Giáo xứ Thái Hà có hiểu được điều đó không vậy? Chúa trên Thiên Đàng có lẽ sẽ cảm thấy hổ thẹn vì những hành động vi phạm pháp luật của các vị” - Thế Vương.

“Nhóm giáo sỹ Thái Hà làm xấu mặt những người theo đạo Công giáo. Chúa không dạy làm loạn, chúa không bảo nối giáo cho giặc. Chúa mong muốn con chiên sống bình yên với tâm hồn thanh tịnh. Không được mượn danh Chúa và nhà thờ để làm điều xằng bậy, gây bất ổn cho mọi người. Vinh danh Thiên chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm” - Như Quỳnh.

 “Không hiểu nổi mấy ông giáo xứ này! Sống trong một đất nước phải có hiến pháp và các bộ luật, sao các ông không chịu hiểu nhỉ? Không có Đảng và Nhà nước thì ngày nay các ông còn yên ổn ngồi đó mà cầu kinh chắc? Là nguời có đạo, đáng lý ra các ông phải có tấm lòng cao quý mới đúng, đằng này các ông lại ngược lại, đi đòi đất của nhân dân do nhà nước quản lý, mà đất đó đã được xây thành bệnh viện để cứu giúp được biết bao nhiêu người?” - Đao Thuy Duong.

Cần nghiêm trị!

“Những hành động chống đối của nhóm người khoác áo tôn giáo này thực chất là có tính toán, cố tình gây rối trật tự xã hội. Những hành động đó gây ô nhiễm cuộc sống yên bình của nhân dân Thủ đô nói chung và khu vực xóm phố chúng tôi đang sinh sống nói riêng” - thay mặt các gia đình khu dân cư Thái Hà, bạn Nguyễn Thành Nam bày tỏ quan điểm và đề nghị: “Các lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm để xóm phố khu vực chúng tôi yên ổn làm ăn!”.

Còn bạn thanh long, sau khi đặt câu hỏi: “Tại sao các tu sĩ Thiên Chúa này luôn đề cao giới luật của họ, mà lại vi phạm pháp luật quốc gia?”, đã có đôi lời nhắn nhủ rằng: “Những việc thuộc về chính quyền, hãy để chính quyền giải quyết bằng pháp luật! Hãy giữ giới luật của mình và làm đúng những gì mà Chúa muốn các tu sĩ làm là đem lại sự bình yên, cứu rỗi!”.

 “Chuyện tranh chấp đất đai với chuyện các ông theo đạo gì đó chẳng liên quan gì đến nhau cả! Các ông, các bà dù có theo đạo nào thì vẫn chỉ là công dân Việt Nam, phải sống, hành động theo pháp luật”- bạn Numb khẳng định.

“Họ là những công dân Việt Nam, đã cố tình vi phạm pháp luật thì phải nghiêm trị theo pháp luật Việt Nam” – Thanh long.

“Đất đai là sở hữu toàn dân. Việc giao quyền sử dụng đất theo quy hoạch của Nhà nước. Tại sao nhà thờ Thái Hà lại luôn cố tình đi đòi lại cái không phải của mình như vậy? Thật vô lý hết chỗ nói! Hãy tách bạch chuyện tôn giáo ra khỏi sự việc này và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật!” - Lê Đức Thọ.

Đồng quan điểm, bạn Thanhlong bày tỏ: “Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra và xử lý những hành động của nhóm giáo sỹ gây mất trật tự và làm xấu hình ảnh của Thủ đô” - thảonguyên.

Thậm chí, bạn Nguyễn Đức còn tỏ ra gay gắt: “Tôi thấy pháp luật Việt Nam còn quá nhẹ để xử lý những đối tượng này. Một khi đã có đủ bằng chứng phạm tội thì cần xử lý thật nghiêm”.

“Càng tự do càng lộng quyền, lấy cớ tự do, dân chủ thái quá. Phải xử lý thật dứt điểm, để tình trạng này lâu quá rồi” - Hoàng Xuân Bách.

“Hành động của một số giáo sỹ, giáo dân cực đoan Giáo xứ Thái Hà thực chất là lẩn trong âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị tại Việt Nam, tạo cớ để các thế lực thù địch và chống đối lợi dụng tuyên truyền chống phá. Mong sao chính quyền xử lý nghiêm những kẻ cầm đầu, kích động gây rối an ninh trật tự, làm mất đi sự bình yên của thành phố này, đất nước này” - Quang Long đề nghị.

Tin cùng chuyên mục