Xử lý thế nào?

  • 23/02/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Từ sau tết đến giờ miệng tôi cứ đắng ngắt, ngậm cả cân đường phèn mà vẫn không hết bác ạ.

- Chắc ăn lắm thịt cá quá nên bị nóng trong người đây mà, đã uống đốc-tơ Thanh chưa, già rồi tiêu thụ chất đạm vừa thôi.

- Thịt đâu ra mà ăn lắm, tôi bị như thế vì ngửi phải túi quà tết dành cho gia đình chính sách của một tỉnh thuộc cực Nam của Tổ quốc đấy.

- Bác nói gì tôi không hiểu. Quà tết thường chỉ có bánh mứt kẹo, ăn vào thấy ngọt, bùi, sao mà đắng cay được?

- Không cay đắng sao được khi mà túi quà của chính quyền tỉnh dành cho người nghèo và gia đình chính sách vốn đã quá “hiu hắt” còn bị một ông trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện rút lõi, tráo hàng quá đát.

- Cụ thể thế nào bác kể tôi nghe với.

- Mỗi túi có cân cá khô, gói mì chính, hộp mứt, ông này bảo vợ con rút ra một nửa, tráo bánh kẹo rởm lấy đồ xịn bán kiếm lời.

- Chắc ông ấy sợ dân ăn nhiều cá khô khát nước nên mới bớt xén đấy thôi. Bánh kẹo cũng vậy, ăn lắm chỉ tổ tiểu đường, tim mạch chứ báu gì. Ông này làm vậy là “thương dân”.

- Chuyện mất nhân tính thế mà bác vẫn đùa được. Đối với những kẻ tham ô, làm ảnh hưởng xấu đến chính sách nhân đạo của Đảng, nhà nước cần phải nghiêm trị.

- Vậy theo bác thì phải xử lý đối tượng này thế nào?

- Bỏ tù mãi cũng nhàm rồi. Theo tôi, nên nhốt hắn trong phòng kín cùng vài bao tải cá khô thật mặn bắt ăn thay cơm, không cho uống nước. Chỉ cần giam một tháng thôi rồi thả, có gí tiền vào mặt hắn cũng chẳng dám tham nhũng nữa đâu.

Tin cùng chuyên mục