Xử lý nghiêm vi phạm về bia, rượu, không có vùng cấm, ngoại lệ

  • 29/01/2020 09:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong - Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND - TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Ban ATGT - TP Hà Nội, nhấn mạnh với lực lượng CSGT Thủ đô yêu cầu trên tại Lễ phát động ra quân đảm bảo ATGT của Phòng CSGT, CATP Hà Nội, được tổ chức sáng nay 29-1.

Cùng dự có các đồng chí: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia; Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT; Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT. Về phía CATP Hà Nội có Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND - TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng chỉ đạo lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục xử lý hiệu quả vi phạm về lái xe uống bia, rượu điều khiển phương tiện

Phó Chủ tịch UBND - TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng chỉ đạo lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục xử lý hiệu quả vi phạm về lái xe uống bia, rượu điều khiển phương tiện


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND - TP Hà Nội, Phó Chủ tịch  Ban ATGT - TP biểu dương những kết quả, thành tích của lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng, CATP Hà Nội nói chung trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT những ngày Tết vừa qua. TNGT giảm cả 3 tiêu chí là minh chứng rõ nét nhất cho sự cố gắng, nỗ lực của chỉ huy, CBCS Phòng CSGT cũng như từng đơn vị trong CATP.

Đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm được Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội báo cáo tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND - TP Hà Nội nhấn mạnh: Sau kỳ nghỉ Tết, lưu lượng, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao, nhất là ở các tuyến, khu vực, điểm vui chơi, lễ hội. Lực lượng CSGT cũng như Công an các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng có liên quan phải tiếp tục chủ động trong công tác phối hợp, triển khai hiệu quả các biện pháp, kế hoạch đảm bảo ATGT, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thông suốt.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, ngoài lực lượng CSGT, CATP Hà Nội tiếp tục huy động hiệu quả các đơn vị khác đảm bảo ATGT trong năm 2020

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, ngoài lực lượng CSGT, CATP Hà Nội tiếp tục huy động hiệu quả các đơn vị khác đảm bảo ATGT trong năm 2020


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND - TP Hà Nội cũng lưu ý Phòng CSGT cần tăng cường đổi mới, đa dạng, hiệu quả hơn công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT đến tất cả người dân, nhất là học sinh, sinh viên, đội ngũ lái xe. Duy trì hiệu quả các giải pháp đảm bảo hiệu quả ATGT, xóa “điểm đen” về TNGT, không để xảy ra ùn tắc trên 30 phút.

“Ngoài CSGT, CATP Hà Nội cũng tiếp tục huy động các lực lượng khác cùng vào cuộc, tham gia hướng dẫn phân luồng giao thông phục vụ nhân dân, giải quyết những điểm ùn ứ nhất là ở các quận, huyện, đường nhánh.

Phòng CSGT cũng như CATP Hà Nội tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị UBND - TP Hà Nội những bất cập về công tác tổ chức, đảm bảo ATGT, từ đó UBND - TP sẽ có những chỉ đạo kịp thời các đơn vị khác cùng phối hợp, giải quyết nhanh, hiệu quả; tiếp tục phát huy thành tích, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi nhiệm vụ” - đồng chí Nguyễn Thế Hùng lưu ý.

Ngay sau lễ phát động ra quân, các đồng chí lãnh đạo đã đi kiểm tra, động viên CBCS làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại một số chốt giao thông trong nội thành

Ngay sau lễ phát động ra quân, các đồng chí lãnh đạo đã đi kiểm tra, động viên CBCS làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại một số chốt giao thông trong nội thành


Bên cạnh việc khuyến cáo và kêu gọi người dân tăng cường sử dụng các phương tiện công cộng thay thế xe cá nhân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND - TP Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT.

Đáng chú ý, Phó Chủ tịch UBND - TP Hà Nội nhấn mạnh, trong các lỗi vi phạm đó, CSGT phải kiên quyết xử lý nghiêm lái xe uống bia, rượu và điều khiển phương tiện. Tất cả những lỗi vi phạm này đều phải bị xử lý nghiêm khắc, không có vùng cấm, ngoại lệ. Riêng những cán bộ công nhân viên chức vi phạm, CSGT ngoài việc lập biên bản xử lý theo đúng quy định của pháp luật, gửi thông báo vi phạm về cơ quan, đơn vị để có hình thức xử lý bổ sung, tạo sự răn đe, làm gương cho những người khác.

CSGT Thủ đô nhân văn, vì nhân dân phục vụ

CSGT Thủ đô nhân văn, vì nhân dân phục vụ


Thay mặt lực lượng CSGT Thủ đô, CATP Hà Nội phát động Lễ ra quân đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ GTGT, UBND - TP, Cục CSGT cũng như sự phối hợp chủ động, hiệu quả của các Sở, Ban, Ngành đã cùng với CATP Hà Nội, Phòng CSGT đảm bảo hiệu quả TTATGT trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

Báo cáo nhanh kết quả công tác đảm bảo ANTT, TTATGT của CATP Hà Nội trong những ngày Tết, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ, trong năm 2020, Phòng CSGT tiếp tục bám sát những yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND - TP..., đẩy mạnh hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối ATGT trên địa bàn Thủ đô, nhất là những sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, thành phố.

Lực lượng CSGT Thủ đô được huy động 100% quân số hướng dẫn phân luồng, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại sau Tết

Lực lượng CSGT Thủ đô được huy động 100% quân số hướng dẫn phân luồng, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại sau Tết


Phòng CSGT cũng bám sát mục tiêu, yêu cầu, chủ đề của Năm An toàn giao thông 2020 “Đã uống rượu, bia không lái xe”; phấn đấu kéo giảm TNGT từ 5 - 10% so với cùng kỳ năm 2019. Ngoài Phòng CSGT, CATP Hà Nội cũng huy động các đơn vị khác như CSTT, Công an các quận, huyện và thị xã... tăng cường phối hợp, hỗ trợ, phân luồng, đảm bảo ATGT cho nhân dân sau Tết, cũng như các lễ hội đầu xuân Canh Tý.

Cũng tại buổi lễ ra quân, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã báo cáo kết quả đảm bảo ATGT trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, Phòng CSGT đã đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân; không để xảy ra tình trạng nhồi, nhét, tăng giá vé cũng như người dân lỡ xe khi về quê đón Tết. Tại các nút, tuyến, cửa ngõ ra vào thành phố đều được CSGT đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa ùn ứ, không để xảy ra ùn tắc.

Các tổ tuần tra sẽ được tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm, nhất là liên quan đến người điều khiển phương tiện có uống bia, rượu

Các tổ tuần tra sẽ được tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm, nhất là liên quan đến người điều khiển phương tiện có uống bia, rượu


Trong các ngày nghỉ Tết, trên địa bàn thành phố không xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Nhiều tấm gương CSGT hết lòng vì nhân dân phục vụ, giúp đỡ người dân, đã được lãnh đạo các cấp, nhân dân biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao.

Phòng CSGT cũng triển khai hiệu quả các chuyên đề phòng ngừa ùn tắc và TNGT. Do vậy, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí. Trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 5 vụ khiến 5 người chết và 1 người bị thương. CSGT cũng tăng cường xử lý vi phạm, nhất là lái xe uống bia, rượu và điều khiển phương tiện. Bên cạnh 448 trường hợp vi phạm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, thì CSGT còn phát hiện, xử nghiêm 87 trường hợp lái xe uống bia, rượu, tạm giữ hàng trăm bộ giấy tờ, phương tiện.  

Với khẩu hiệu “Lực lượng CSGT - CATP Hà Nội: Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, 6 yêu cầu nhiệm vụ của Phòng CSGT Thủ đô trong thời gian tới cũng được đại diện Phòng CSGT báo cáo tại buổi lễ, đồng thời hứa, CSGT Thủ đô tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện thắng lợi những mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND; UBND, nhân dân Thủ đô... giao phó; đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của nhân dân sau Tết Canh Tý 2020.

Tin cùng chuyên mục