Trung Quốc:

Xót xa cảnh cha già xẻ da cứu con gái bỏng 90%

  • 26/04/2012 11:38
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Nhà nghèo, không còn tiền trả viện phí, cha già đành xẻo da mình để cứu con gái.

Là một cô bé xinh xắn, chăm chỉ, tự lập từ bé, do nhà nghèo, ông bà già yếu, Xuân quyết định lên thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) đi làm thêm kiếm đồng ra đồng vào giúp cha mẹ. Ai ngờ, ngày đen đủi 29/11 năm ngoái đã đóng sập cánh cửa tương lai tươi đẹp của em.

Xót xa cảnh cha già xẻ da cứu con gái bỏng 90% ảnh 1

Xót xa cảnh cha già xẻ da cứu con gái bỏng 90% ảnh 2
Xuân trước và sau khi bị bỏng

Hôm đó, không rõ ai đã phóng hỏa đốt nhà trọ của Xuân khiến em bị bỏng nặng 90% cơ thể. Toàn thân thiếu nữ 16 tuổi cháy rụi, không ai có thể nhận ra Xuân vì hình hài và gương mặt em đã biến dạng.

Xuân đã được cấy ghép da trước đó. Nhưng em bị nhiễm khuẩn da và buộc phải cấy ghép da lần nữa. Lần này, gia đình Xuân không còn xu nào trả viện phí. Cha mẹ Xuân đau xót, thương con gái nên đã xin bác sỹ cắt da mình để cấy ghép cho con.

Xót xa cảnh cha già xẻ da cứu con gái bỏng 90% ảnh 3

Ông Hữu dù rất đau nhưng luôn miệng bảo bác sỹ xẻo nhiều da cho con gái


Xót xa cảnh cha già xẻ da cứu con gái bỏng 90% ảnh 4

Tuy nhiên, mẹ của Xuân bị liệt nên không thể cắt da, còn bố Xuân là Trương Tiến Hữu tình nguyện để bác sỹ xẻ da để cứu con gái. Ngày 17/4/2012, ông Hữu đã được phẫu thuật cắt da cấy cho con gái.

Bất cứ ai cũng ứa nước mắt khi thấy cảnh người cha vĩ đại hết mực thương con này, báo chí Trung Quốc viết. Trên nhiều trang mạng xã hội, câu chuyện cha xẻ da mình cứu con gái lan truyền với tốc độ chóng mặt. Sau hàng loạt vụ "vô cảm với nỗi đau đồng loại", cư dân mạng Trung Quốc lại sốt với cụm từ: xẻ da cứu con.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục