Xôn xao thông tin "trò dọa giết thầy" ở U16 Việt Nam

  • 30/09/2018 05:42
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận có việc phải trả một số cầu thủ vi phạm kỷ luật về đơn vị chủ quản do có ứng xử thiếu chuẩn mực với ban huấn luyện, ngay trước thềm VCK U16 châu Á 2018.

Vòng chung kết U16 2018 đã sớm khép lại với U16 Việt Nam khi thầy trò HLV Vũ Hồng Việt đá 3 trận hòa 1, thua 2, bị loại với vị trí chót bảng, không hoàn thành mục tiêu vào tứ kết và xa hơn là vào bán kết để giành suất dự World Cup U17-2019.

Thất bại của U16 Việt Nam có nhiều yếu tố, một trong số đó là lực lượng không được như ý do ngay trước thềm giải đấu, một số tuyển thủ vi phạm kỷ luật bị trả về CLB chủ quản.

Một số tuyển thủ U16 hành xử hỗn láo với HLV bị trả về CLB chủ quản trước VCK U16 châu Á 2018 (Trong ảnh: U16 Việt Nam trước thời điểm xảy ra sự cố lục đục nội bộ)

Một số tuyển thủ U16 hành xử hỗn láo với HLV bị trả về CLB chủ quản trước VCK U16 châu Á 2018 (Trong ảnh: U16 Việt Nam trước thời điểm xảy ra sự cố lục đục nội bộ)

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết theo báo cáo của ban huấn luyện U16 Việt Nam, trong quá trình tập trung chuẩn bị cho VCK U16 châu Á 2018, một số cầu thủ đã vi phạm nội quy sinh hoạt và có những biểu hiện thiếu chuẩn mực trong ứng xử.

"Sau khi phát hiện, ban huấn luyện đã đề xuất trả các cầu thủ vi phạm về CLB chủ quản. Rất tiếc là trường hợp trên lại rơi vào một số cầu thủ có chuyên môn nhưng sau đó đã có không tên trong danh sách tham dự VCK U16 châu Á 2018", ông Lê Hoài Anh dẫn lại thông tin được ban huấn luyện U16 Việt Nam báo cáo lại.

Còn trên một số tờ báo những ngày qua, vụ việc được kể lại với nhiều tình tiết gây sốc hơn nhiều. Đó là việc một vài tuyển thủ U16 đã đe dọa trợ lý HLV Nguyễn Quang Huy và hăm xử theo kiểu giang hồ vì ông đã “lớn tiếng” một cách nóng nảy và có phần hằn học với họ trên sân tập.

Cùng với đó, CLB có cầu thủ bị trả về cũng bất ngờ và bức xúc vì cho rằng cầu thủ của họ khi ở CLB cư xử rất đúng mực nhưng tại sao khi lên tuyển, ban huấn luyện quản quân và giáo dục ra sao mà để đến nỗi học trò vi phạm kỷ luật.

Vụ lùm xùm đặt ra vấn đề về phương pháp giáo dục, quản quân và trách nhiệm của ban huấn luyện mà đứng đầu là HLV trưởng Vũ Hồng Việt

Vụ lùm xùm đặt ra vấn đề về phương pháp giáo dục, quản quân và trách nhiệm của ban huấn luyện mà đứng đầu là HLV trưởng Vũ Hồng Việt

Một thông tin khác gây xôn xao là việc AFC quy định cầu thủ dự VCK U16 châu Á có ngày sinh từ 1-9-2002 trở về sau song VFF đã "bỏ quên" chi tiết này nên khi đội U16 Việt Nam dự giải Đông Nam Á hồi tháng 7 vẫn sử dụng cầu thủ sinh trước mốc tuổi trên, tới khi dự giải châu Á mới phát hiện ra và vội vàng loại bỏ những cầu thủ sinh trước ngày 1-9-2002 để bổ sung cầu thủ sinh năm 2003. Vì thế, đội U16 đến Malaysia phải loại 8 người và bổ sung 6 gương mặt khác khiến lực lượng xáo trộn, ảnh hưởng tới chất lượng và kết quả thi đấu của đội tuyển.

Được biết ngày 1-10 tới, VFF sẽ có buổi làm việc với U16 Việt Nam để làm rõ các thông tin nêu trên.

Có thể thấy vụ việc là bài học không chỉ cho các tuyển thủ vi phạm mà cho cả ban huấn luyện U16 Việt Nam, trong việc quản quân, giáo dục và ứng xử các học trò, vốn đang ở độ tuổi có nhiều biến động về tâm lý. Cùng với đó là dấu hỏi về sự sát sao của VFF với vai trò quản lý cao nhất các đội tuyển trong thời gian tập trung.

Tin cùng chuyên mục