Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

  • 25/11/2013 07:24
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Sáng 24-11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức lễ mít tinh, diễu hành “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ảnh 1

Diễu hành chống bạo lực gia đình

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định: Việt Nam đã xây dựng khung pháp lý về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình tương đối hoàn chỉnh và tiến bộ so với nhiều nước trên thế giới. Sự ra đời của Luật Bình đẳng giới năm 2006 và Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 là những cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên trong gia đình, nhất là người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em, những người dễ trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình.

Tuy nhiên, hiệu quả của công tác phòng chống bạo lực gia đình thời gian qua còn thấp vì nó vẫn được giấu kín đằng sau cánh cửa mỗi ngôi nhà. Vì vậy, đòi hỏi sự nỗ lực, tham gia tích cực hơn nữa từ các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình và mỗi cá nhân. Tại lễ mít tinh, đại diện các hội, đoàn thể đã ký cam kết chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Tin cùng chuyên mục