Xóa bãi trông xe tự phát tại Mỹ Đình 2

  • 16/06/2011 14:23
  • 0 bình luận
  • CAO MINH
  • In bài

(ANTĐ) - Sáng 16/6, Đồn công an số 1 (CAH Từ Liêm, HN) đã ra quân, xóa một bãi trông xe tự phát tại khu vực Mỹ Đình 2.

Thiếu tá Chu Anh Tuấn - Phó trưởng Đồn công an số 1 cho hay: Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ huy Công an huyện Từ Liêm, mở đợt cao điểm về giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn, trước đó Đồn công an số 1 đã tiến hành tuyên truyền nhắc nhở những hộ dân kinh doanh cũng như là trông giữ xe, không được chiếm dụng vỉa hè lòng đường, gây mất vệ sinh môi trường và đảm bảo an ninh trật tự.

Đa phần các hộ dân trên địa bàn đã chấp hành triệt để nội dung tuyên truyền, tuy nhiên vẫn còn một vài điểm trông giữ xe tự phát cố tình trây ỳ. Trước thực trạng đó, sáng 16/6, Đồn công an số 1 đã phối hợp với lực lượng của Công an huyện Từ Liêm kiểm tra một số điểm thuộc địa bàn.

Xóa bãi trông xe tự phát tại Mỹ Đình 2 ảnh 1 

 Lấy lời khai của chủ bãi xe tự phát và nhân viên trông giữ

 Xóa bãi trông xe tự phát tại Mỹ Đình 2 ảnh 2

 Một số biển bảng khác lấn chiếm lòng đường vỉa hè bị thu giữ

Xóa bãi trông xe tự phát tại Mỹ Đình 2 ảnh 3 

 Băng-rôn của điểm trông giữ xe tự phát


Qua đó, phát hiện tại khu vực Mỹ Đình 2 có một bãi trông xe tự phát. Tại thời điểm kiểm tra, chủ bãi xe là Phạm Ngọc Vinh (SN 1972, HKTT phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội) không xuất trình được các giấy tờ cần thiết theo quy định như: Giấy phép sử dụng tạm thời đường phố để trông giữ xe ôtô do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp; sơ đồ xin phép đỗ xe ôtô có đóng dấu của Công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội…

Bãi xe này chỉ có biên bản làm việc giữa Chi nhánh công ty - Xí nghiệp 2 (thuộc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị) với các tổ dân phố khu vực, tự thỏa thuận về việc lập ra bãi trông giữ xe này.

Chiếu theo qui định của thành phố Hà Nội về điều kiện để được lập bãi trông giữ xe thì có thể khẳng định bãi giữ xe này chưa có giấy phép, là bãi trông giữ tự phát. Tình trạng trông giữ xe là hành vi chiếm dụng vỉa hè, lòng đường. Đồn công an số 1 đã lập biên bản vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 Ý kiến của thiếu tá Chu Anh Tuấn- Phó trưởng Đồn công an số 1

 

 Đưa ki-ốt của bãi xe tự phát về nơi lưu giữ

Tin cùng chuyên mục