Xin việc làm bất thành, bị xích chân trong trang trại nuôi cá

  • 24/08/2018 16:29
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - “Đầu tư 80 triệu đồng nhờ xin việc làm cho người thân của mình nhưng không đạt kết quả như ý muốn, đối tượng Nga đã nhờ một số đối tượng khống chế “nhà môi giới”.

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT – CAH Thường Tín, TP Hà Nội tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của anh Vũ (SN 1977, trú ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), về việc một số đối tượng có hành vi bắt, giam giữ bạn anh là anh Nguyễn (SN 1963, trú ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội), tại khu vực trang trại nuôi cá của Nguyễn Văn Quỳnh tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm, đội CSHS CAH Thường Tín đã đến hiện trường, tổ chức các hoạt động điều tra. Kết quả bước đầu làm rõ như sau: do quen biết ngoài xã hội, năm 2016, Vũ Thị Nga (SN 1980, trú ở thôn Kiều Thị, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín) đặt vấn đề với anh Nguyễn, nhờ xin cho con trai của Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1962, trú  ở xã Tân Minh), vào làm giáo viên.

Theo thỏa thuận, Nga đã giao cho anh Nguyễn 80 triệu đồng, nhưng anh Nguyễn không xin được việc cho con trai của Nguyễn Văn Quỳnh và cũng không trả lại tiền.

Giữa tháng 8-2018, Nga đã tìm được anh Nguyễn, rồi cùng một số người dùng áp lực đưa về lều trông cá trong trang trại của Nguyễn Văn Quỳnh.

Tại đây, Nga đã giao anh Nguyễn cho Nguyễn Văn Quỳnh và một số đối tượng khống chế, đánh đập, xích chân không cho trốn thoát. Các đối tượng đã tịch thu điện thoại, không cho anh Nguyễn liên lạc với ai, đồng thời ép viết giấy vay nợ số tiền 80 triệu đồng. Chiều 17-8, lợi dụng các đối tượng sơ hở, anh Nguyễn đã tìm cách báo tin cho anh Vũ  đề nghị giúp đỡ.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 24-8, CQĐT CAH Thường Tín đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Quỳnh, Vũ Thị Nga và 1 đối tượng tên Phạm Việt Anh để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Vụ án đang được CAH Thường Tín điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục