Xin ở ghép để “khoắng” tài sản

  • 30/07/2013 07:08
  • 5 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng nhiều người thuê trọ đăng tin tìm người ở ghép để tiết kiệm, Trần Thị Thu (SN 1988) trú tại xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng đã chủ động tìm đến và lừa lúc bị hại không để ý đã khoắng sạch tài sản của người ở cùng.
Xin ở ghép để “khoắng” tài sản ảnh 1
Đối tượng Trần Thị Thu và tang vật vụ án
Bỗng dưng… biến mất

Trong thời gian từ ngày 23-7 trở lại đây, Đồn Công an số 1 (huyện Từ Liêm, Hà Nội) liên tiếp nhận được đơn trình báo của các bị hại về việc có một phụ nữ đến xin ở ghép sau đó trộm cắp tài sản. Một trong những trường hợp đó là chị Phan Vũ Tuyết Mai quê ở Nghệ An, hiện thuê trọ tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, Từ Liêm. Chị Mai có đăng tin lên mạng Rongbay.com để tìm người ở ghép, ngày 23-7, một phụ nữ đã gọi điện thoại cho chị Mai để xin được ghép trọ.Qua nhiều lần điện thoại trao đổi, được sự đồng ý của chị Mai, sáng 27-7, người phụ nữ đến ở ghép với chị Mai tại địa chỉ thuê trọ nêu trên. Khi đến đây, người phụ nữ đưa cho chị Mai xem chứng minh nhân dân có tên là Hoàng Thị Minh Huệ ở Lại Xuân, Thủy Nguyên, Hải Phòng. Chị Mai không chút nghi ngờ đã đồng ý cho người phụ nữ này ở cùng.Đến tối cùng ngày, sau khi ăn tối xong, lợi dụng lúc chị Mai vào nhà vệ sinh, Thu đã lục soát túi xách của chị trộm cắp một thẻ ATM của ngân hàng VIB, 1 thẻ học viên sau đại học, một thẻ rút tiền ngân hàng VietinBank mang tên Phan Vũ Tuyết Mai, 1 chùm chìa khóa, cho hết vào túi xách của mình. Sau đó, người phụ nữ tên Huệ nói với chị Mai ra ngoài có việc đem theo cả túi xách. Chờ mãi không thấy “người bạn cùng phòng” về, chị Mai linh tính có sự chẳng lành bèn kiểm tra thấy mất tài sản liền đến Đồn Công an số 1 để trình báo. Tại cơ quan công an, chị Mai cho biết: Đến 23h là thời điểm chủ nhà đóng cửa vẫn chưa thấy Huệ về nên chị đã chủ động gọi điện thoại cho Huệ thì thấy tắt máy. Chị lập tức gọi điện để yêu cầu ngân hàng VIB phong tỏa tài khoản của mình nhưng được thông báo tài khoản đã bị rút mất 3,9 triệu đồng. Thấy vậy chị Mai đã lên mạng cảnh báo cho mọi người về việc có người phụ nữ cùng đặc điểm nhận dạng đến ở ghép lợi dụng trộm cắp tài sản. Sau khi chị Mai đăng cảnh báo, có một người cũng tìm người ở ghép là chị Phạm Bảo Trang đã nhận thấy đối tượng xin đến ở ghép cùng mình có đặc điểm nhận dạng giống cảnh báo của chị Mai nên báo cho chị Mai biết đồng thời hẹn gặp người xin đến ở ghép vào chiều 28-7. Chị Mai đã báo cho Đồn Công an số 1 biết sự việc nêu trên. Đúng hẹn, chiều 28-7, người phụ nữ xin ở ghép đến gặp chị Trang tại số nhà 60 Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, Từ Liêm. Đồn Công an số 1 đã bí mật cho chị Mai nhận diện người phụ nữ này và xác định đây chính là người 1 ngày trước  đến ở trọ cùng chị Mai. Ngay lập tức, lực lượng Đồn Công an số 1 đã đưa người phụ nữ trên về trụ sở Đồn Công an số 1 để làm rõ vụ việc.Lấy trộm rồi đòi tiền chuộc

Tại cơ quan công an, người phụ nữ này khai tên thật của mình là Trần Thị Thu, không có nghề nghiệp, lang thang trên địa bàn Hà Nội và thường xuyên sử dụng chiêu xin ở ghép để trộm cắp tài sản. Đồn Công an số 1 còn làm rõ thêm được 1 vụ trộm do Thu gây ra vào ngày 30-6, xác định bị hại là chị Hoàng Thị Minh Huệ, chính là chủ nhân của CMND mà Thu đưa cho chị Mai xem. Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 30-6, Thu đã đến xin ở ghép với chị Huệ, sử dụng CMND mang tên Mai Thị Thịnh quê ở Nga Sơn, Thanh Hóa mà Thu khai do nhặt được. Cả hai CMND này, Thu đều thay ảnh của mình vào. Chiều 1-7, lợi dụng lúc chị Huệ đi làm, Thu đã lấy trộm số tài sản gồm 1 laptop hiệu Acer, 1 đăng ký xe máy BKS 29L7-6965 cùng một số nữ trang, tổng giá trị tài sản khoảng 16 triệu đồng. Khi chị Huệ gọi điện xin chuộc tài sản, Thu ra giá 4 triệu nhưng sau đó tắt máy điện thoại.. Đồn Công an số 1 đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển đối tượng về CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra mở rộng. Tại đây, tiếp tục đấu tranh, Trần Thị Thu đã khai nhận gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn quận Cầu Giấy và TP Hà Nội cũng với thủ đoạn xin ở ghép. CAH Từ Liêm phối hợp với CAQ Cầu Giấy lập hồ sơ, chuyển đối tượng và tang vật về Phòng CSHS CATP Hà Nội để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của nữ quái này. Ai là bị hại của Trần Thị Thu đề nghị đến cơ quan công an trình báo để làm rõ hành vi trộm cắp của Trần Thị Thu.


Tin cùng chuyên mục