• Sự hài lòng từ hai phía

  Sự hài lòng từ hai phía

  ANTD.VN - Quyết tâm mạnh mẽ của ngành y tế thực hiện Đề án thay đổi phong cách, tinh thần phục vụ người bệnh của cán bộ y tế đã được hiện thực hóa trong hoạt động của đội ngũ y bác sĩ tại tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế. 

 • Cà rốt làm đàn ông quyến rũ hơn

  Cà rốt làm đàn ông quyến rũ hơn

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Đại học Tây Australia đã cho 43 nam giới với độ tuổi trung bình là 21 uống bổ sung beta-caroten (chất tạo ra màu vàng cam cho cà rốt) và một nhóm đối chứng gồm 20 nam giới khác uống giả dược.

 • Nghi án nha sĩ làm lây lan HIV

  Nghi án nha sĩ làm lây lan HIV

  ANTD.VN - Một nha sĩ tại Trung tâm Y tế Cựu chiến binh Tomah thuộc bang Wisconsin, miền trung tây Hoa Kỳ, đang phải đối mặt với các thủ tục pháp lý vì đã vi phạm các quy định trong khi hành nghề và có thể đã khiến nhiều bệnh nhân bị phơi nhiễm HIV – AIDS hoặc bị lây viêm gan.

 • Mỹ thử nghiệm vaccine phòng virus Zika trên người

  Mỹ thử nghiệm vaccine phòng virus Zika trên người

  ANTD.VN -Các nhà nghiên cứu của Trung tâm xét nghiệm y tế thuộc Viện nghiên cứu quân đội Walter Reed (WRAIR) Mỹ ở Maryland đã bắt đầu thử nghiệm loại vaccine tinh chất được khử hoạt tính phòng ngừa virus Zika trên cơ thể con người. 

 • Nghiện rượu gây tổn hại não

  Nghiện rượu gây tổn hại não

  ANTD.VN -Những người cao tuổi uống quá nhiều rượu có thể mất một số chức năng não quan trọng, chẳng hạn như trí nhớ, sự chú ý và khả năng học tập, một nghiên cứu mới cho thấy. 

 • Trung Quốc phát hiện thêm ca Zika mới

  Trung Quốc phát hiện thêm ca Zika mới

  ANTD.VN - Tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc vừa công bố trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên với một bệnh nhân được mô tả là đang trong tình trạng ổn định. 

 • Singapore đã có 82 người nhiễm virus Zika

  Singapore đã có 82 người nhiễm virus Zika

  ANTD.VN - Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore thông báo, có thêm 26 trường hợp nhiễm virus Zika trong nước, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus Zika ở Singapore lên 82 ca vào ngày 30-8. 

 • Canada: 41 năm mới biết là bị trao nhầm lúc sinh

  Canada: 41 năm mới biết là bị trao nhầm lúc sinh

  ANTD.VN - Tuy sống trong cùng một ngôi làng ở tỉnh Manitoba (Canada), lại là đôi bạn thân thiết hàng chục năm qua, nhưng 2 anh Leon Swanson và David Tait gần đây mới biết mình chính là nạn nhân của vụ trao nhầm con kỷ lục ở nước này 41 năm về trước.

 • Lập Hội đồng đánh giá độ an toàn hải sản miền Trung

  Lập Hội đồng đánh giá độ an toàn hải sản miền Trung

  ANTD.VN - Liên quan đến thông tin nhiều người quan tâm về việc hải sản của các tỉnh miền Trung đã an toàn hay chưa sau sự cố xả thải của Formosa, ngày 23-8, trả lời báo chí, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, hiện chưa có kết quả chính xác đánh giá độ an toàn thủy sản.

 • Để máy tiền tỷ "đắp chiếu", nhiều cơ sở y tế ở Quảng Ngãi bị từ chối thanh toán BHYT

  Để máy tiền tỷ "đắp chiếu", nhiều cơ sở y tế ở Quảng Ngãi bị từ chối thanh toán BHYT

  ANTD.VN -Thời gian gần đây, nhiều cơ sở y tế huyện ở tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng về việc các máy X-quang được đầu tư tiền tỷ tại huyện đang phải “đắp chiếu” vì nếu làm cũng không được chi trả bảo hiểm y tế (BHYT), nguyên nhân là do vướng mắc từ một Thông tư của Bộ Y tế.
  Thời gian gần đây, nhiều cơ sở y tế huyện ở tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng về việc các máy X-quang được đầu tư tiền tỷ tại huyện đang phải “đắp chiếu” vì nếu làm cũng không được chi trả bảo hiểm y tế (BHYT), nguyên nhân là do vướng mắc từ một Thông tư của Bộ Y tế.

 • Cảnh báo về bệnh ho gà tại Cao Bằng

  Cảnh báo về bệnh ho gà tại Cao Bằng

  ANTD.VN - Ngày 18-8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ ngày 22-7 tới 11-8, tại 3 xóm (Cà Đổng, Cà Mèng và Cà Pẻn A) thuộc xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), đã ghi nhận 49 bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng điển hình với bệnh ho gà.