Xem Tor-M2U phóng tên lửa khi đang chạy, S-300 khai hoả trong đêm

  • 27/12/2015 06:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video cực hiếm, cho thấy, hệ thống phòng không Tor-M2U khai hoả tên lửa khi đang chạy, điều chưa bất kì hệ thống nào làm được trên thế giới, trong khi đó, hệ thống S-300 cũng phóng tên lửa trong đêm.

Hệ thống Tor-M2U đã phóng thử tên lửa thành công ở bãi thử nghiệm Kapustin Yar, vùng Arkhangelsk khi đang đi với vận tốc khoảng 25 km/h. Nó đã tiêu diệt được mục tiêu ngay trong lần đầu phóng. Đây là cuộc thử nghiệm diễn ra vào mùa hè năm nay (2015).

Hệ thống Tor-M2U phóng tên lửa khi đang đi ở tốc độ 25 km/h

Hệ thống Tor-M2U phóng tên lửa khi đang đi ở tốc độ 25 km/h

Hệ thống Tor-M2U phóng tên lửa khi đang đi ở tốc độ 25 km/h

Hàng loạt hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Tor đã được sử dụng bởi lực lượng bộ binh Nga trong hàng chục năm qua, tuy nhiên, khả năng phóng tên lửa đánh chặn khi đang chạy chính là đặc điểm khiến M2U khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản cũ. Lợi ích của việc này là nó có thể phản ứng với một cuộc tấn công bất ngờ từ phía đối phương và đảm bảo an toàn cho những đoàn xe quân sự đang hành quân.

Hãng sản xuất Almaz Antey cho biết, việc thêm tính năng cho một hệ thống cũ là một thử thách rất lớn tuy nhiên, điều này đã thành công và nâng hệ thống Tor lên một tầm cao mới.

Cùng với đoạn phim của M2U-Tor, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đoạn phim phóng thử nghiệm tên lửa trong đêm của hệ thống phòng không S-300, nhằm tiêu diệt một tên lửa giả định. Hệ thống S-300 được sử dụng là một trong những phiên bản hiện đại nhất của loại vũ khí này, S-300V4.

Đoạn video trên được công bố vào ngày 26-12 nhằm kỉ niệm 100 năm ngày thành lập lực lượng phòng không Nga.
Đoạn video về Tor-M2U và S-300 được Nga công bố:

Tin cùng chuyên mục