Xe tăng Nga “nhảy Valse” tại Giải đấu tăng quốc tế Moscow

  • 01/02/2014 04:16
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Các chiến sĩ lái xe tăng thuộc quân khu phía Tây của Nga đang diễn tập tiết mục biểu diễn chuẩn bị cho lễ khai mạc giải “xe tăng biathlon”.
Xe tăng Nga “nhảy Valse” tại Giải đấu tăng quốc tế Moscow ảnh 1

Ngày 31-01, Đại tá Oleg Kochetkov, lãnh đạo bộ phận báo chí của quân khu này tiết lộ với báo giới là 8 xe tăng T-80 và hai pháo tự hành “Msta-S” sẽ tham gia tiết mục biểu diễn vũ điệu “Valse” trên bãi thi đấu xe tăng. Trình diễn lái xe theo vũ hình sẽ được tiến hành đồng thời trên hai bãi tập có diện tích khoảng 30 mét vuông.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời trưởng bộ phận báo chí quân khu phía Tây cho biết: “Bản thân tiết mục bao gồm rất nhiều động tác phức tạp. Các xe tăng chiến đấu sẽ phải “nhảy” điệu Valse, điệu Quadrille, thực hiện vòng quay “Akxel” 3,5 vòng, động tác “đấu súng”, “bông hoa” và nhiều “điệu nhảy” phức tạp khác”.

Trong giải vô địch năm ngoái, có cả màn bắn pháo xe tăng và phun khói màu để chào mừng. Cuộc đấu được “hâm nóng” trong cả giờ giải lao giữa các vòng đấu, khi có thêm tiết mục “múa ba lê xe tăng”. Một vài chiếc T-72 được cử ra xoay tròn theo điệu nhạc và làm các động tác rung, lắc tháp pháo chính và thân xe với nhiều tư thế khác nhau. 

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục