Xe tăng Isarel tấn công trụ sở phong trào Hamas ở Dải Gaza

  • 24/07/2017 13:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) ngày 23-7 cho hay, một chiếc xe tăng nước này đã tấn công vào trụ sở của phong trào Hồi giáo Hamas ở phía nam Dải Gaza, nhằm đáp trả một vụ phóng tên lửa nhằm vào Israel trước đó.

Xe tăng Isarel tấn công trụ sở phong trào Hamas ở Dải Gaza ảnh 1

Xe tăng Israel đang tiến về biên giới Erez nằm giữa Dải Gaza và phía nam Israel

"Cách đây không lâu, một tên lửa đã được bắn đi từ Dải Gaza nhằm vào khu vực ở vùng Eshkol, thuộc lãnh thổ Israel. Rất may, không một ai bị thương hay thiệt mạng. Để đáp trả cho vụ việc này, một chiếc xe tăng của IDF đã tấn công một trụ sở của tổ chức khủng bố Hamas, ở phía nam Dải Gaza", IDF viết trên Twitter.

"Tôi tin vào quân đội và chắc chắn họ sẽ tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ cộng đồng phía nam", người đứng đầu hội đồng vùng Eshkol, ông Gadi Yarkoni, nói.

Hoạt động quân sự này của IDF diễn ra chưa đầy 24 giờ, sau khi một vụ phóng tên lửa khác được tiến hành từ Dải Gaza nhằm chống lại Israel. Tên lửa được cho là đã phát nổ giữa không trung.

Dải Gaza, cùng với Cao nguyên Golan, Bờ Tây và bán đảo Sinai đã bị Israel chiếm giữ, sau cuộc chiến tranh sáu ngày Israel - các nước Ả Rập năm 1967.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục