Xe hơi của lãnh đạo "Cộng hòa nhân dân Donetsk" bị đánh bom

  • 13/06/2014 09:13
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-6, chiếc xe hơi của ông Denis Pushilin, lãnh đạo của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, đã bị những kẻ lạ mặt đánh bom làm 2 người bị thương nặng.

Phát biểu với hãng thông tấn Itar-Tass, ông Pushilin cho rằng: “Chiếc xe của tôi bị nổ tung. Có 3 người trong xe, trong đó, 2 người đang trong tình trạng nguy kịch”.

Ông Pushilin cho biết thêm rằng: “Tôi đã không sử dụng chiếc xe này 2 ngày qua”. Vụ đánh bom trên xảy ra cách tòa nhà chính quyền khu vực Donetsk khoảng 100m.

Xe hơi của lãnh đạo "Cộng hòa nhân dân Donetsk" bị đánh bom ảnh 1
Ông Denis Pushilin


Hôm 15-5, quốc hội, tức hội đồng tối cao, của nước cộng hòa tự thành lập này đã bầu ông Denis Pushilin làm chủ tịch. Trong cuộc bầu cử quốc hội trước đó, ông Denis Pushilin đã tham gia tranh cử và giành chiến thắng.

Trước đó, ngày 14-5, nước Cộng hòa nhân dân Donetsk đã tuyên bố thành lập cơ quan lập pháp tối cao riêng bao gồm 150 nghị sỹ. Theo dự thảo Hiến pháp, Chủ tịch quốc hội do các nghị sỹ bầu chọn và sẽ giữ cương vị tổng thống của nước cộng hòa này.

Ông Denis Pushilin sinh ra tại thị trấn Makeyevka thuộc khu vực Donetsk vào năm 1981. Sau khi tốt nghiệp Học viện Xây dựng và Kiến trúc dân dụng Donetsk, ông đã khởi nghiệp làm kinh doanh.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục